Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Thứ Ba, 01-10-2019, 15:19
Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Công tác học sinh sinh viên Bùi Văn Linh phát biểu tại buổi lễ

NDĐT- Ngày 1-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chính thức khởi động Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019, nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, trên toàn quốc.

Theo Ban tổ chức, chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên - SV-STARTUP 2019 được tổ chức vào ngày 4 và 5-10 tại Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Các hoạt động chính bao gồm: Tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT.

Tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến Ban tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 sở GD-ĐT. Trong khuôn khổ SV-STARTUP 2019 còn diễn ra các hoạt động giao lưu, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng;Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”; hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam”; hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”...

THANH XUÂN