Khởi tố, bắt tạm giam hai bị can liên quan đến gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Thứ Sáu, 03-08-2018, 22:32
Ông Đỗ Mạnh Tuấn (trái) và ông Nguyễn Khắc Tuấn. Nguồn: Bộ Công an

NDĐT - Chiều 3-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng liên quan đến hành vi sửa điểm trong vụ án hình sự về “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Hai bị can là: Đỗ Mạnh Tuấn (SN 1979), Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, trú tại Khu 7, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1981), chuyên viên Phòng Khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, trú tại Tổ 21, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Tiếp đó, vào khoảng 16 giờ 30, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám nhà hai bị can trên để thu thập các tài liệu chứng cứ có liên quan phục vụ công tác điều tra, làm rõ những nghi vấn nhiều bài thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Hòa Bình có dấu hiệu bị sửa điểm.

Chiều cùng ngày, làm việc với các cơ quan báo chí, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hòa Bình đã gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh vì đã để xảy ra điều đáng tiếc này. Đồng thời, ông Đắc cũng xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác quản lý với vai trò người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh.

Có dấu hiệu sửa bài thi làm tăng điểm tại Hoà Bình

TRẦN HẢO