Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng năm học mới

Thứ Năm, 22-10-2020, 11:31
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS, TS Lưu Văn An đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Ngày 22-10, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai giảng năm học 2020-2021, với hơn bảy nghìn sinh viên và 400 cán bộ, giảng viên cùng chào đón hai nghìn tân sinh viên K40 nhập học.

Phát biểu khai giảng năm học mới, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện, PGS, TS Lưu Văn An cho biết: Trong kỳ tuyển sinh năm nay, nhiều ngành, chuyên ngành của Học viện được xếp "tốp" đầu về điểm chuẩn trong hàng trăm trường đại học. Kết quả này là niềm tự hào của cán bộ, giảng viên, sinh viên khóa 40 mới nhập học và cũng là sự khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong xã hội.

Trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới và hoàn thiện các chương trình đào tạo đáp nhu cầu xã hội, tổ chức và quản lý đào tạo theo học tín chỉ với tất cả các chương trình đào tạo. Trong đó tập trung tăng cường phương pháp dạy học tích cực, kể cả hình thức trực tuyến, phát huy tính chủ động sáng tạo và tư duy phản biện của người học.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng năm học mới -0
 Lãnh đạo Học viện trao thưởng cho đại diện sinh viên các lớp có thành tích tiêu biểu năm học 2019-2020.

Bên cạnh đó, Học viện sẽ đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên; nâng cao tiềm lực khoa học góp phần bảo đảm chất lượng và phát triển đào tạo, đưa khoa học góp phần bảo đảm chất lượng và phát triển đào tạo, đưa khoa học đóng góp vào sự phát triển bền vững của nhà trường. Ngoài ra, đổi mới công tác khảo thí và kiểm định chất lượng đào tạo theo các tiêu chí cụ thể; rà soát, xây dựng các quy chế, quy định về các hoạt động để phát huy tối đa nguồn lực trong và ngoài Học viện.

Nhân dịp này, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho 11 tập thể lớp và 426 cá nhân có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Hiện nay, nhà trường có hơn bảy nghìn sinh viên, hơn 800 học viên cao học và trên 30 nghiên cứu sinh đang học tập tại 17 khoa, viện với 41 ngành, chuyên ngành đại học, 20 ngành, chuyên ngành cao học và sáu ngành, chuyên ngành nghiên cứu sinh.
QUỲNH NGUYỄN