Học sinh Vĩnh Phúc tiếp tục nghỉ học tránh dịch nCoV

Thứ Tư, 12-02-2020, 16:16
Tổ chức phun khử khuẩn tại Trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên).

NDĐT - Ngày 12-2, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã quyết định cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần từ ngày 17-2 đến hết 23-2 để bảo đảm phòng tránh dịch.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, đối với một số học sinh tiếp xúc gần em N.T.T.D., Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người được xác định dương tính với nCoV, ngày 6-2, đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh. Có tổng số sáu em học sinh có tiếp xúc gần với học sinh này. Hiện nay, sức khỏe của các em đều ổn định. Những học sinh khác trong lớp được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong khoảng thời gian học sinh nghỉ học ở nhà, các nhà trường tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ các lớp học, phòng học bộ môn, thiết bị, đồ dùng học tập, bàn ghế học sinh. Xác định thời gian nghỉ dịch có thể còn kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn giáo viên thực hiện đa dạng hóa các hình thức dạy học từ xa, bảo đảm việc học của học sinh. Thông qua hệ thống tin nhắn điện tử, các nhà trường đã đôn đốc, nhắc nhở học sinh không lơ là bài vở.

ĐỨC TÙNG