Giờ học vui - trải nghiệm giáo dục thể chất cho trẻ khiếm thị

Thứ Sáu, 08-11-2019, 17:37
Học sinh khiếm thị Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tham gia các trò chơi vận động.

NDĐT - Sau hai năm tổ chức thành công, Công ty Nike Việt Nam, Công ty truyền thông Đăng Sơn tiếp tục tổ chức mùa thứ ba: Giờ học vui - trải nghiệm giáo dục thể chất cho trẻ khiếm thị tại một số trường tiểu học tại Hà Nội.

Trong dự án mang tên “Năng động cùng thể thao” triển khai năm 2019 chương trình tiếp tục tập huấn và thực hành phương pháp giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất cho các giáo viên tại hai trung tâm lớn. Các giáo viên tham gia chương trình Đã cùng xây dựng và triển khai lớp học thể chất theo phương pháp dạy mới từ sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thuộc trung tâm SSA Sport - đối tác huấn luyện thể thao của Nike Việt Nam.

Trong buổi giao lưu đầu tiên của chương trình Năng động cùng thể thao tổ chức tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu chiều nay 7-11, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, các em học sinh khiếm thị đã hào hứng tham gia các trò chơi vận động như nhặt bóng tiếp sức, hai người ba chân, đua tiếp sức…Các trò chơi vận động trong Giờ học vui được thiết kế phù hợp với học sinh khiếm thị để các em có thể tham gia bình đẳng với mọi học sinh khác từ đó rèn luyện kỹ năng phản xạ, phát triển sức mạnh, khả năng vận động tạo nên sự hưng phấn về tinh thần.

Được triển khai sang năm thứ ba, bà Vũ Thủy, Giám đốc đối ngoại Nike Việt Nam cho biết: “Từ những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua, Nike mong muốn chương trình Năng động cùng thể thao sớm được các cơ quan quản lý giáo dục thẩm định nội dung để triển khai trên diện rộng. Khi được tổ chức ở nhiều trường, chương trình sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, giúp các em học sinh phát triển tích cực về thể chất cũng như trí tuệ”.

Năm học 2017-2018, chương trình Giờ học vui được triển khai tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thu hút hàng chục nghìn học sinh tham dự trực tiếp và gián tiếp và tiếp tục được triển khai vào các năm học tiếp theo.

MINH GIANG