Gần 3.000 sinh viên ở Hà Nội được “đào tạo” kỹ năng lái xe an toàn

Thứ Sáu, 25-09-2020, 19:05
Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Chiều 25-9, tại Hà Nội, Trường đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp Head Hoàng Hợp và  Head Thương Mại 98 (Công ty Honda Việt Nam) tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020. Trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức đã tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên, góp phần đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).

Theo ban tổ chức, an toàn giao thông (ATGT) luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 thu hút sự tham gia của gần 3.000 sinh viên Trường đại học Phòng cháy chữa cháy. Chủ đề ngày hội năm nay là an toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy, đã diễn ra sôi động với nhiều nội dung như: Hướng dẫn lái xe an toàn theo tài liệu do Honda Việt Nam cung cấp; kiểm tra và thay dầu xe miễn phí cho hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên… đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Không chỉ vậy, ở phần thi lý thuyết và thực hành lái xe an toàn cũng được ban tổ chức đánh giá cao.

Đại tá Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Phòng cháy chữa cháy cho biết, tai nạn giao thông là vấn đề hết sức phức tạp trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong quá trình phát triển đô thị thì tình trạng mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn và làm chết nhiều người, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế, văn hóa của người dân và toàn xã hội.

Vì vậy, nhiều năm qua, Trường đại học Phòng cháy chữa cháy chú trọng công tác phối hợp các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giảng viên và sinh viên việc chấp hành nghiêm quy định về luật lệ giao thông cũng như một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên nhằm và góp phần bảo đảm ATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả nước nói chung cũng như tại trường nói riêng…

Kết thúc ngày hội, ban tổ chức trao một số giải, phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc.

QUÝ TÙNG - MINH NGHĨA