Chào mừng tuần lễ học tập suốt đời tại cơ quan Bộ GD-ĐT

Thứ Hai, 07-10-2019, 16:50
Trưng bày “Học tập suốt đời nhìn từ xuất bản nửa đầu thế kỷ 20” giới thiệu một số di sản của các học giả, các nhà giáo, các nhà tư tưởng và hoạt động xã hội tại Bộ GD-ĐT

NDĐT- Sáng 7-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức chương trình chào mừng tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người tự học suốt đời” tại cơ quan Bộ GD-ĐT nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thể hiện vai trò tiên phong của Bộ GD-ĐT như một cơ quan gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động khuyến đọc, khuyến học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Trong khuôn khổ Chương trình, Bộ GD-ĐT giao Vụ Giáo dục thường xuyên chủ trì xây dựng tủ sách Học tập suốt đời đặt tại cơ quan Bộ. Đây cũng là mô hình tủ sách được Bộ GD-ĐT phát động nhân rộng tại các cơ quan, công sở... trên cả nước tại công văn 4080/BGDĐT-GDTX, nhằm xây dựng văn hóa đọc cho cán bộ, công nhân viên chức tại cơ quan Bộ.

Bên cạnh đó, là hoạt động Trưng bày “Học tập suốt đời nhìn từ xuất bản nửa đầu thế kỷ 20” giới thiệu một số di sản của các học giả, các nhà giáo, các nhà tư tưởng và hoạt động xã hội… với sự tham gia đóng góp tư liệu quý của các nhà sưu tập và nhà nghiên cứu trên toàn quốc. Trưng bày được thực hiện với mục đích giới thiệu một góc nhìn về nền xuất bản thuở ban đầu (100 năm trước) cũng như bình minh của nền quốc học sau này – minh chứng cho dòng chảy âm thầm nhưng mạnh mẽ của truyền thống học tập suốt đời của dân tộc Việt Nam.

THANH XUÂN - Ảnh: THÙY LINH