Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi tới học sinh trong vụ tai nạn do cây đổ

Thứ Ba, 26-05-2020, 14:36

NDĐT- Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi tới các học sinh bị tai nạn do cây đổ ở Trường THCS Bạch Đằng (TP Hồ Chí Minh). Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu việc bảo đảm an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa.

Ngày 26-5, Bộ GD-ĐT cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD-ĐT đã liên hệ với Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện đến tận nơi thăm hỏi các em học sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương.

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học” - Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng, việc bảo đảm an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa. Bộ trưởng đề nghị Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, các Sở GD-ĐT trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Các nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Cây bật gốc trong sân trường, một học sinh tử vong
THANH XUÂN