Bộ GD-ĐT đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2

Thứ Bảy, 15-02-2020, 18:43
(Ảnh: THUỲ LINH)

NDĐT- Bộ GD-ĐT vừa có công văn tới các tỉnh, thành phố, đề nghị xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2.

Chiều 14-2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để bảo đảm không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

HOA LÊ