Vì Covid-19, Nhật Bản hạn chế khách ngắm thảm lá vàng có “một không hai”

Thứ Tư, 28-10-2020, 15:09
Tuyệt sắc thu ấn tượng ở hồ Tsutnamu trong thời gian ngắn từ cuối tháng 9 đến tháng 10 hàng năm (Ảnh: amori.com)

Mọi năm, cảnh lá vàng tuyệt sắc chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn ở hồ nước Tsutnamu, công viên quốc gia Towada-Hachimantai, tỉnh Aomori ở đông bắc Nhật Bản luôn thu hút một lượng lớn du khách. Năm nay, do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát, nhà chức trách đã hạn chế số khách tới chiêm ngưỡng cảnh sắc thu ấn tượng này. 

Từ sáng sớm 27-10, 107 người may mắn được chọn ngẫu nhiên đã tới công viên quốc gia để được ngắm nhìn thảm cây sồi chuyển màu cam và đỏ đổ xuống mặt hồ trong vắt như gương từ các đài quan sát chung quanh hồ Tsutnamu.

Vì Covid-19, Nhật Bản hạn chế khách ngắm thảm lá vàng có “một không hai” -0
105 khách may mắn được tới ngắm cảnh hồ Tsutanuma sáng 27-10 (Ảnh: KYODONEWS) 

Một cán bộ thuộc Bộ Môi trường Nhật Bản cho hay, công viên quốc gia Towada-Hachimantai sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế du khách trong sáu ngày, cho tới hết ngày thứ Ba tuần sau, thời điểm cảnh lá vàng đẹp nhất trong năm.

Vì Covid-19, Nhật Bản hạn chế khách ngắm thảm lá vàng có “một không hai” -0
Nước hồ trong vắt như gương phản chiếu thảm rừng gỗ sồi vàng đỏ rực (Ảnh: amori.com) 

Trong ngày hôm qua, số lượng du khách tới hồ Tsutnamu chỉ bằng khoảng 30% số khách tới khu vực này hàng năm. Số chỗ đỗ xe cũng hạn chế xuống chỉ khoảng 35 xe.

Hồ Tsutanuma là một trong bảy hồ nước ở tỉnh Aomori. Hồ nằm ở chân núi Hakkoda và nổi tiếng với độ trong đến kinh ngạc của nước hồ. Làn nước trong vắt như một tấm gương phản chiếu thảm rừng cây sồi chuyển màu cam và đỏ rực rỡ trong mùa thu.

Khu vực này luôn là địa điểm lý tưởng của những người yêu thiên nhiên tới ngắm cảnh mùa thu vàng Nhật Bản, tận hưởng không khí trong lành và quan sát thiên nhiên chuyển mùa.

T.LINH (theo Kyodo, aomori.com)