Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc giữa lòng Thủ đô

Chủ Nhật, 10-11-2019, 08:57
Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc là sự kiện thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa và ẩm thực

NDĐT - Từ 8 đến 10-11, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp tiêu biểu tại Hàn Quốc tổ chức Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Nhiều món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc như bánh gạo cay (tokbokki), cơm cuộn rong biển (gimbap),... được giới thiếu đến người dân và du khách tại lễ hội.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm, tham gia vào lễ hội thông qua các cuộc thi tìm hiểu, nấu món ăn Hàn Quốc,...

Các đầu bếp đến từ Hàn Quốc tổ chức lớp học hướng dẫn du khách cách chế biến một số món ăn truyền thống của xứ sở kim chi.

Ngoài ra, nhiều hoạt động bên lề của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Gian hàng mỹ phẩm thu hút sự quan tâm của các du khách nữ.

Các em nhỏ trải nghiệm trò chơi truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

ẢNH: THỦY NGUYÊN