Thí sinh Nông Thị Thiêng trở thành Đại sứ du lịch non nước Cao Bằng

Thứ Bảy, 05-10-2019, 08:53
Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng, Đại sứ du lịch non nước Cao Bằng, Nông Thị Thiêng.

NDĐT - Tối 4-10, thí sinh Nông Thị Thiêng (SBD: 019) đã vượt qua 25 thí sinh trong đêm chung kết Cuộc thi người đẹp du lịch non nước Cao Bằng lần thứ nhất, trở thành Đại sứ du lịch non nước Cao Bằng.

Đêm chung kết Cuộc thi người đẹp du lịch non nước Cao Bằng lần thứ nhất diễn ra các vòng thi: trình diễn áo dài mang tên Sắc màu Việt Bắc; trình diễn trang phục dạ hội; trình diễn trang phục dân tộc. Sau đó, Ban Giám khảo chọn ra các thí sinh lọt vào top 10, top 5. Các thí sinh lọt vào top 5 sẽ trải qua vòng thi ứng xử để Ban Giám khảo chọn ra người đẹp du lịch non nước Cao Bằng.

Sau vòng thi ứng xử, thí sinh Nông Thị Thiêng đã đoạt danh hiệu người đẹp thứ nhất Cuộc thi người đẹp du lịch non nước Cao Bằng, kèm theo vương miện và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng, đồng thời trở thành "Đại sứ du lịch non nước Cao Bằng". Các danh hiệu người đẹp thứ hai và thứ ba trong cuộc thi lần lượt thuộc về hai thí sinh Trần Ngọc Anh và Lê Thùy Dương.

Ban tổ chức cuộc thi cũng trao các giải phụ: người đẹp áo tắm; người đẹp có gương mặt khả ái; người đẹp ảnh; người đẹp được nhiều khán giả yêu thích nhất; người đẹp trí tuệ; người đẹp trang phục dân tộc cho các thí sinh.

Cuộc thi người đẹp du lịch non nước Cao Bằng lần thứ nhất khởi động từ ngày 10-8. Có 86 thí sinh đến từ ba tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang tham gia. Sau vòng sơ tuyển, 25 thí sinh xuất sắc nhất về tri thức, tài năng, nhan sắc đã lọt vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo cuộc thi diễn ra từ ngày 27-9 đến 3-10. Các thí sinh đã trải qua các phần thi trang phục dân tộc, trang phục áo dài, trang phục áo tắm, người đẹp thân thiện… tại thác Bản Giốc, Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, huyện Trùng Khánh và Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, huyện Hà Quảng…

Cuộc thi người đẹp du lịch non nước Cao Bằng diễn ra nhằm giới thiệu cảnh đẹp, truyền thống văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, con người Cao Bằng; giáo dục lòng nhân ái, truyền thống yêu quê hương, đất nước; giáo dục thẩm mỹ, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như phụ nữ các dân tộc khu vực Việt Bắc. Qua đó, góp phần tăng cường quảng bá cảnh đẹp, truyền thống văn hóa, sự thân thiện, hiếu khách của người dân Cao Bằng, thu hút du khách, phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ địa phương.

Các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc.

MINH TUẤN