Chủ cơ sở lưu trú hạn chế đón khách nước ngoài đến Hội An

Thứ Sáu, 13-03-2020, 17:15
Một góc đảo Cù Lao Chàm trong những ngày dừng đón khách tham quan.

NDĐT - Ngày 13-3, UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã có công văn gửi các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam khuyến cáo chủ cơ sở lưu trú chủ động từ chối và hạn chế đón khách nước ngoài đến Hội An trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết, dịch Covid-19 đang lây lan trên diện rộng và diễn biến phức tạp. TP Hội An đã ghi nhận một du khách người Anh dương tính với SARS-CoV-2 và bệnh đang có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Do vậy, đòi hỏi các cấp, ngành, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và nhân dân trên địa bàn thành phó cần triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, UBND TP Hội An khuyến cáo chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố cần xem xét, hạn chế tiếp nhận đặt phòng cho khách lưu trú tại cơ sở trong giai đoạn này; chủ động từ chối đón khách đến từ các quốc gia, các vùng có dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Đây là một việc làm thiết thực nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và bảo đảm sức khỏe cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết thêm, trước đó, thành phố đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ; đồng thời ngừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như: Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế… để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

TẤN NGUYÊN