Tin mới nhận

Thứ Năm, 07-05-2020, 20:59

Tổ chức Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1005/SVH&TT-QLDT về việc triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020) trên địa bàn thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban, UBND xã, phường, thị trấn triển khai các hoạt động kỷ niệm nhằm thể hiện sự gắn bó của Đảng bộ, chính quyền và người dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người dân với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người tại các di tích, địa điểm lưu niệm sự kiện lịch sử, cách mạng kháng chiến. Các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra, tu bổ, chỉnh trang, vệ sinh môi trường tại các di tích, đài tưởng niệm, các địa điểm gắn bia lưu niệm, địa điểm, di tích cách mạng kháng chiến liên quan Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động giới thiệu sự kiện, ý nghĩa lịch sử của các di tích lưu niệm, địa điểm cách mạng kháng chiến.

Hoàn thành chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đến ngày 6-5, thành phố đã hoàn thành việc chi trả gói an sinh xã hội đợt 1 cho 383.258 đối tượng (đạt 98%), gồm: Người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Đáng chú ý, nhiều đơn vị đã hoàn thành chi trả cho 100% số đối tượng gồm các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai; thị xã Sơn Tây; các huyện Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Thanh Oai, Mê Linh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Thường Tín. Phần lớn các trường hợp hiện chưa chi trả được là do đối tượng vắng mặt tại nơi cư trú.