TIN ĐỌC NHANH

Thứ Hai, 19-10-2020, 20:12

NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Ngày 19-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm 200 bức ảnh với chủ đề “90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội”, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10). Triển lãm được tổ chức tại ba địa điểm: Tại Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, khu vực trước Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, khu vực đối diện Công viên Chi Lăng trên đường Đồng Khởi. Theo Ban tổ chức, triển lãm ảnh đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; phản ánh một cách toàn diện những đóng góp, những thành tựu của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN thành phố… Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-10.

* Trước đó, Công đoàn các Khu chế xuất - Công nghiệp (CX-CN) TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tọa đàm “Tạo điều kiện để lao động nữ được làm việc hạnh phúc” với sự tham gia của gần 400 công nhân đang làm việc tại các Khu CX-CN thành phố. Tại Tọa đàm, các chuyên gia chia sẻ nội dung về các điều kiện để lao động nữ được làm việc hạnh phúc, cũng như tạo cơ hội giúp họ được lựa chọn nghề nghiệp, công việc yêu thích; các giải pháp để tạo động lực, tinh thần nhằm mang lại hạnh phúc cho phụ nữ trong công việc, cuộc sống... Dịp này, Công đoàn các Khu CX - CN thành phố trao 27 suất học bổng tặng con em đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng, khám sức khỏe miễn phí cho nữ công nhân lao động, bán hàng giảm giá từ 10% đến 50% cho công nhân lao động…

PV

TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG HỌC

Ngày 19-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay có hơn 2.330 đơn vị, gồm phòng GD-ĐT các quận, huyện, trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố hoàn thành tập huấn về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học năm học 2020 - 2021.Nội dung tập huấn tập trung vào các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, phân cấp quản lý ATTP trong trường học, 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm tra 3 bước và lưu mẫu thức ăn, các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm… Theo Sở GD-ĐT thành phố, từ nay đến khi kết thúc năm học 2020 - 2021, sở sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP tại các trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng-tin. 

PV