Tin đọc nhanh

Thứ Hai, 05-10-2020, 19:59

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn

Ngày 5-10, nhiều trường đại học (ĐH) tại TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, nhiều trường có điểm chuẩn tăng so với các năm trước. Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh) có điểm chuẩn trúng tuyển vào tất cả các ngành của trường đều tăng so với mức điểm chuẩn năm trước từ 2 đến 3 điểm; trong đó, ngành khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất là 28 điểm, kế tiếp là ngành kỹ thuật ô-tô 27,5 điểm. 

KT

Hơn 550 nghìn người lao động được hỗ trợ

Trong chín tháng năm nay, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cục Thuế thành phố đã giải quyết 1.542 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho doanh nghiệp (DN) với số tiền hoàn hơn 9.103 tỷ đồng; đồng thời, đã giải quyết 27.641 giấy gia hạn nộp thuế với số tiền được gia hạn là 8.803 tỷ đồng (gồm VAT, thuế thu nhập DN, tiền thuê đất). Ngoài ra, có 316 DN được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với 29.517 lao động, tương ứng số tiền gần 309 tỷ đồng. Về việc hỗ trợ cho người lao động, thành phố đã giải quyết đạt 100% đối tượng (hơn 550 nghìn người) với số tiền hơn 606 tỷ đồng.

H.L

Chăm lo thanh niên các dân tộc thiểu số

Ngày 4-10, tại chùa Pothiwong (TP Hồ Chí Minh), Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tân Bình phối hợp tổ chức Ngày hội thanh niên các dân tộc, tôn giáo. Các đơn vị đã tuyên truyền pháp luật hình sự, kỹ năng phòng, chống xâm hại cho thanh niên các dân tộc, tôn giáo, người dân trên địa bàn quận Tân Bình. Dịp này, các đơn vị trao quà tặng các hộ thuộc các dân tộc, tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn. 

PV

Tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân

Ngày 5-10, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp cho biết, vừa phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Gò Vấp tổ chức lễ cưới tập thể cho bảy cặp đôi công nhân hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 11, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời thực hiện chương trình “Vì lợi ích đoàn viên” chăm lo, giúp đỡ đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các cặp đôi được miễn phí thuê áo cưới, chụp hình, trang điểm, nhẫn cưới, bàn tiệc và được tặng sổ tiết kiệm.

PV