Thiết thực chăm lo Tết cho người lao động
22:19 21/01/2021

Nhiều năm nay, khi Tết đến, Xuân về, các cấp công đoàn, cơ quan, đoàn thể và doanh nghiệp (DN) ở TP Hồ Chí Minh đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú chăm lo cho công nhân, người lao động (NLĐ) sau một năm làm việc vất vả. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhiều đơn vị, DN ở thành phố vẫn quan tâm chu đáo đến hàng triệu NLĐ xa quê…
 

Đẩy nhanh tiến độ ngầm hóa lưới điện và cáp viễn thông
21:48 18/01/2021

Hơn 10 năm trước, hệ thống dây điện và cáp viễn thông treo lủng lẳng trên cao khiến nhiều khu vực ở trung tâm thành phố nhếch nhác, nguy cơ xảy ra tai nạn luôn rình rập. Trong nỗ lực xây dựng thành phố ngày càng văn minh, sạch đẹp, một trong những việc được tính đến là phải xóa đi những “mạng nhện” phản cảm này bằng cách đưa chúng “đi” ngầm dưới lòng đất...

Phát triển bền vững thị trường nhà ở
21:43 18/01/2021

Hiện nay, cơ cấu sản phẩm nhà ở tại TP Hồ Chí Minh đang mất cân đối: Dư thừa các sản phẩm nhà ở cao cấp, thiếu hụt nguồn cung nhà giá rẻ. Thực tế này đã chỉ ra sự phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố chưa bền vững, cần sự điều chỉnh kịp thời từ nhiều phía…

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết
21:35 18/01/2021

Gần Tết Nguyên đán Tân Sửu, bánh mứt, trái cây, rau củ, thịt cá… dồn dập “đổ” về TP Hồ Chí Minh. Trong những thứ đó, nhiều loại không nhãn mác khiến người tiêu dùng thêm bất an về nỗi lo thực phẩm bẩn. Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết là việc cần kíp.

Nỗ lực chống thất thu ngân sách nhà nước
20:45 14/01/2021

Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa trải qua một năm đầy nỗ lực để duy trì nguồn thu, góp phần quan trọng giúp toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN). Kết quả đạt được này xuất phát từ việc triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu ngân sách, đồng thời chủ động hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) khơi thông hoạt động xuất nhập khẩu của Hải quan thành phố.

Nhộn nhịp thị trường cây kiểng, hoa Tết
20:42 14/01/2021

Thời gian gần đây, trên các tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh, nhiều loại cây, trái, hoa kiểng đặc sản vùng miền từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã được tiểu thương trưng bày đẹp mắt, giá cả phải chăng sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân trong những ngày cuối năm Canh Tý, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Phát triển du lịch an toàn
20:38 14/01/2021

Sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, nâng cao chất lượng quản lý du lịch giữa Sở Du lịch và Công an TP Hồ Chí Minh thời gian qua đạt được kết quả bước đầu phấn khởi. Tình trạng mất an ninh trật tự trong phát triển du lịch giảm đáng kể; du khách cảm nhận được sự an toàn, thân thiện khi đến tham quan tại TP Hồ Chí Minh.

Mang Tết ấm đến sinh viên
20:36 14/01/2021

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều tổ chức, đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các chính sách hỗ trợ với mong muốn mang lại một mùa xuân ấm áp cho sinh viên nghèo. Những chuyến xe "0 đồng", những phần quà thiết thực kèm câu chúc, lời động viên sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ khởi đầu năm mới tự tin, phấn chấn hơn.

Sẵn sàng phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết
20:31 14/01/2021

Còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và cũng là cao điểm các bến xe bắt đầu bán vé Tết phục vụ hành khách đi lại. Trong khi đó, các ngành đường sắt và hàng không đã triển khai bán vé Tết nhiều tháng trước với dự báo chung, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho nên nhu cầu đi lại về quê đón Tết của hành khách sẽ giảm so với năm 2020.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng
23:19 11/01/2021

Năm 2020, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Qua công tác kiểm tra, giám sát, mỗi cán bộ, đảng viên ý thức về trách nhiệm của mình để làm tốt hơn công việc được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.