Bệnh viện Nhân Dân 115 đón nhận ba kỷ lục châu Á

Thứ Năm, 28-05-2020, 16:05
Hội đồng sáng lập Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng xác nhận kỷ lục châu Á cho tập thể, cá nhân Bệnh viện Nhân Dân 115.

NDĐT - Ngày 28-5, Bệnh viện Nhân Dân 115 TP Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận Bằng xác lập ba kỷ lục châu Á mới do Tổ chức kỷ lục châu Á trao. Đây là các thành tựu đạt được trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật y tế của bệnh viện.

Ba kỷ lục châu Á được xác lập, gồm hai kỷ lục tập thể là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam phẫu thuật u não cho bệnh nhân 67 tuổi, bằng hệ thống công nghệ trí tuệ nhân tạo robot Modus V Synaptive; và bệnh viện đầu tiên đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của hội đột quỵ châu Âu về điều trị đột quỵ.

Ngoài ra, kỷ lục cá nhân được trao cho BSCKII Chu Tấn Sĩ, Trưởng khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Nhân Dân 115. Ông là chuyên gia được mệnh danh là "bàn tay vàng phẫu thuật thần kinh", người đầu tiên phẫu thuật u não bằng hệ thống công nghệ trí tuệ nhân tạo robot Modus V Synaptive, dưới sự hỗ trợ của GS.Amin Kassam, Phó Chủ tịch Viện Phát triển thần kinh Aurora (Mỹ). Kỷ lục này được đánh giá mở ra một bước tiến mới trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật thần kinh.

Được biết, từ tháng 2-2019 đến tháng 1-2020, Bệnh viện Nhân Dân 115 đã phẫu thuật thành công 20 ca bằng hệ thống robot này, trong đó đặc biệt có tới bốn ca được mổ hoàn toàn trong trạng thái tỉnh táo.

Mạnh Hảo