Wi-Fi Certified 6: Giấy chứng nhận cho thế hệ Wi-Fi kế tiếp

Thứ Ba, 17-09-2019, 15:13

NDĐT - Ngày 16-9, tổ chức phi lợi nhuận Wi-Fi Alliane đã ra mắt chương trình Wi-Fi Certifield, hứa hẹn một kỷ nguyên Wi-Fi mới. Nó xây dựng trên chuẩn Wifi IEEE 802.11ax, cung cấp chứng nhận về môi trường Wi-Fi đạt tiêu chuẩn về dung lượng, hiệu quả, phạm vi kết nối và hiệu quả đối với người dùng thiết bị.

Chứng nhận này sẽ bảo đảm các thiết bị kết nối tối ưu nhất trong điều kiện vị trí sử dụng có đến hàng trăm, hàng nghìn thiết bị kết nối dày đặc như sân vận động, địa điểm công cộng hay mạng không dây tại công ty, các thiết bị sẽ được kết nối vào mạng không dây có băng thông tốc độ cao và thời gian kết nối nhanh chóng, giảm độ trễ và ổn định.

Các thiết bị được cấp chứng nhận Wi-Fi Certifield 6 sẽ có tốc độ kết nối nhanh hơn 40% so với Wi-Fi Certifiled 5, được hỗ trợ tiêu chuẩn bảo mật cao (WPA 3), khả năng tương thích tốt hơn, ít ngốn pin hơn, là sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều môi trường sử dụng, bao gồm cả môi trường các thiết bị IoT (vạn vật Internet).

Wi-Fi Alliane cũng cho biết, Galaxy Note 10 là chiếc điện thoại đầu tiên đạt chứng nhận mạng không dây thế hệ mới này, dòng điện thoại mới nhất của Apple sắp bán là iPhone 11 cũng sẽ đạt đầy đủ điều kiện về Wi-Fi Certifield 6.

HÙNG HIẾU