Microsoft giúp CDC xây dựng công cụ tự kiểm tra virus corona

Thứ Bảy, 21-03-2020, 07:57

NDĐT – Ngày 20-3, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã hợp tác với Microsoft giới thiệu Công cụ tự kiểm tra virus corona, một công cụ được thiết kế để giúp người dân Mỹ hiểu rõ hơn về căn bệnh đã khiến hơn 14.000 người nhiễm và cướp đi ít nhất 217 mạng sống ở nước này.

Microsoft đã phát hành công cụ này trên trang web của CDC để giúp người dân đánh giá các triệu chứng và yếu tố nguy cơ của mình.

Đại diện Microsoft cho biết, các tổ chức y tế công cộng, bệnh viện và các tổ chức khác trên tuyến đầu của phản ứng chống dịch Covid-19 đang phải trả lời các câu hỏi, cung cấp cho công chúng thông tin về dịch bệnh cập nhật, theo dõi phơi nhiễm, nhanh chóng xử lý các trường hợp mới và hướng dẫn các bước tiếp theo.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Microsoft là một giải pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp CDC và các tổ chức tiền tuyến khác trả lời các câu hỏi này, giải phóng các bác sĩ, y tá, quản trị viên và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng cho những người cần nó.

Theo CDC, chatbot này không dành cho chẩn đoán hoặc điều trị Covid-19, nhưng có thể giúp bạn đưa ra quyết định về việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế phù hợp. Nó bao gồm một loạt câu hỏi mà người dân phải trả lời về việc bạn bị bệnh hoặc chăm sóc ai đó, bạn đang ở đâu, tuổi cũng như các triệu chứng bạn có thể gặp phải. Rồi từ đó chatbot giúp bạn đưa ra quyết định và tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu cần.

Chatbot là một bước đi nữa Microsoft để hỗ trợ thế giới chống lại dịch Covid-19, sau khi hãng này đã phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà, công cụ theo dõi Covid-19 và quyên góp 100 triệu USD cho nghiên cứu virus corona toàn cầu.

PHẠM TRUNG