Google ra mắt khóa bảo mật Titan chuẩn USB-Type C

Thứ Ba, 15-10-2019, 15:05
(Ảnh minh họa)

NDĐT – Hiện nay, chuẩn kết nối USB-Type C đang ngày một phổ biến, xuất hiện trên hầu hết các thiết bị công nghệ từ phổ thông đến cao cấp. Không nằm ngoài xu thế, Google vừa nâng cấp dòng sản phẩm Titan security keys (khóa bảo mật kỹ thuật số) của mình lên chuẩn kết nối USB-Type C nhằm tăng khả năng tương thích với nhiều thiết bị hơn.

Khóa bảo mật Titan thế hệ mới được Google giới thiệu không lâu sau khi đối thủ chính của Gã khổng lồ tìm kiếm trong phân khúc là Yubico đã phát hành sản phẩm có thể tương thích với cả chuẩn kết nối USB-Type C lẫn Lightning (chuẩn kết nối trên các thiết bị di động của Apple). Điều thú vị, Yubico cũng chính là công ty gia công sản phẩm khóa kỹ thuật số cho Google.

Phương thức bảo mật bằng khóa kỹ thuật số được coi là tối ưu trong việc chống tấn công qua email và chiếm tài khoản trực tuyến. Titan security keys dựa trên chuẩn Fast IDentity Online Alliance (được hỗ trợ bởi Samsung, Google và Microsoft, bảo vệ người dùng khỏi nạn đánh cắp mật khẩu và lừa đảo online), giao thức universal 2nd factor (U2F), một yếu tố bảo mật và một vi chương trình được Google phát triển, xác thực độ toàn vẹn của các khóa bảo mật tầm phần cứng.

Việc sử dụng cũng rất dễ dàng, người dùng chỉ cần cắm khóa bảo mật USB vào và ấn nút là có thể đăng nhập. Thiết bị này đặc biệt phù hợp với những người có nguy cơ bị tấn công an ninh mạng cao như nhà báo, chính trị gia, các nhà hoạt động...

Theo dữ liệu thống kê của Google, bảo mật bằng khóa kỹ thuật số thậm chí còn mạnh hơn cả xác thực hai bước qua SMS. Bên cạnh Google, các hãng công nghệ lớn khác như Dropbox, Facebook, Twitter, Coinbase đều đã trang bị tính năng bảo mật này. Danh sách các công ty hỗ trợ dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng khi vấn đề bảo mật thông tin cá nhân ngày càng nhiều người dùng quan tâm hơn.

Google cho biết, mẫu sản phẩm khóa kỹ thuật số mới nhất của hãng sẽ chính thức bán ra từ hôm nay, 15-10, với mức giá 40USD.

ĐỨC TRUNG