Facebook mua lại Servicefriend, chuẩn bị dịch vụ ví điện tử

Thứ Hai, 23-09-2019, 15:05

NDĐT - Để chuẩn bị ra mắt đồng tiền kỹ thuật số Libra, thông qua ví điện tử Calibra vào năm 2020, Facebook đã mua lại Servicefriend, một công ty khởi nghiệp xây dựng ứng dụng bot - ứng dụng trò chuyện với khách hàng có sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhằm thiết lập mạng lưới chăm sóc khách hàng.

Kế hoạch của Facebook là xây dựng một loạt các dịch vụ tài chính với đồng tiền ảo Libra, thông qua ví Calibra, như: gửi tiền đến danh bạ, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại… Tương lai của việc cung cấp dịch vụ này phụ thuộc vào mạng lưới chăm sóc khách hàng của Facebook ra sao.

Trước đây, Servicefriend đã từng làm việc trên nền tảng Facebook, cụ thể, xây dựng ứng dụng bot lai giữa các dòng của các công ty với ứng dụng Messenger giúp các công ty này mở rộng dịch vụ nền tảng nhắn tin của mình. Và, bot là một lĩnh vực mà Facebook không thành công cho lắm. Năm 2015, công ty này đã cho ra mắt trợ lý ảo M. Ngoài ra, còn có các bot để người dùng cá nhân có thể liên lạc được với các doanh nghiệp (trên Messenger) vào năm 2016 và trên thực tế, các ứng dụng bot này chẳng hoạt động như kỳ vọng.

Để giúp các ứng dụng bot làm việc với nhau tốt hơn, việc xây dựng một ứng dụng bot mới đối với Facebook là cách khả thi nhất hiện nay. Với việc mua lại Servicefriend, Facebook có thể xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng trên Calibra một cách tốt nhất và mở rộng tới nhiều thị trường.

HÙNG HIẾU