Chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo - khuyến cáo cho TP Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17-09-2019, 22:18
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về Hội thảo.

NDĐT - Ngày 17-9, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - khuyến cáo cho TP Hồ Chí Minh.

Chương trình do UBND TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng tổ chức, nhằm mục tiêu xây dựng Chương trình “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2025”.
Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 400 người, bao gồm lãnh đạo đơn vị cùng lãnh đạo các cơ quan tham mưu chuyên môn về công nghệ thông tin thuộc các sở, ban, ngành, HĐND và UBND các quận, huyện, MTTQ các quận, huyện, các tổng công ty, công ty trực thuộc thành phố, các cơ quan báo chí, truyền thông.
Hội thảo sẽ diễn ra ngày 25-9, nhằm giới thiệu những kinh nghiệm thực tế quý giá trong việc nghiên cứu, ứng dụng AI trong và ngoài nước, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP Hồ Chí Minh - lời giải cho bài toán kết nối trong đô thị thông minh.

Các phát biểu tại hội thảo tập trung vào các chủ đề chính như: Giới thiệu tình hình quốc tế trong nghiên cứu, ứng dụng AI; khuyến nghị, đề xuất và các cam kết hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh; Kinh nghiệm trong nghiên cứu, ứng dụng, triển khai AI trong từng lĩnh vực cụ thể: giao thông vận tải, giáo dục, y tế, ngân hàng, sản xuất, IoT…; Hiện trạng và kinh nghiệm, các giải pháp (về chính sách, tài chính, thị trường…) trong nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy AI tại các trường đại học, viện nghiên cứu; Hiện trạng, tình hình nghiên cứu, ứng dụng AI và đề xuất, kiến nghị của các tổ chức, doanh nghiệp… đã triển khai, ứng dụng AI trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam; Chương trình, chiến lược quốc gia về nghiên cứu, ứng dụng và phát triển AI tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, ngày 26-9, sẽ tổ chức lớp tập huấn giới thiệu, cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức, nâng cao nhận thức về AI cũng như khả năng, lĩnh vực ứng dụng AI trong nghiên cứu, quản lý và sản xuất…

ĐĂNG QUÂN