VNPT VinaPhone khánh thành công trình trường mầm non thôn Sín Chải A

Thứ Hai, 04-11-2019, 17:05
Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình trường mầm non thôn Sín Chải A.

Ngày 31-10, VNPT VinaPhone cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cũng như chính quyền địa phương phối hợp tổ chức khánh thành công trình tình nghĩa trường mầm non thôn Sín Chải A (xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương) trong niềm vui hân hoan vô bờ bến của cô và trò nhà trường.

Trường mầm non thôn Sín Chải A nằm ở một trong những thôn khó khăn nhất của huyện Mường Khương. Tại đây, các cô và trò phải giảng dạy và học tập trong điều kiện rất khó khăn và thiếu thốn. Do đó, để chia sẻ kịp thời những khó khăn cũng như cải thiện điều kiện dạy và học của trường, các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty VNPT VinaPhone đã phát động cán bộ công nhân viên, cộng tác viên quyên góp được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ, xây dựng điểm trường học tập mới. Đây là việc làm cực kỳ ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của VNPT VinaPhone để cô và trò trường mầm non tại thôn Sín Chải A có môi trường học tập khang trang, hiện đại hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty VNPT VinaPhone Nguyễn Đồng Long bày tỏ niềm vui và tự hào của những người VNPT khi được làm một việc ý nghĩa đối với an sinh xã hội, đồng thời khẳng định hơn nữa sự gắn bó của VNPT với cấp chính quyền trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hơn cho người dân. Thay mặt cho ngành giáo dục tỉnh Lào Cai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thế Dũng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của VNPT VinaPhone cũng như đánh giá cao tính thiết thực của công trình tình nghĩa.

Ngoài ra, cũng trong chương trình, các đơn vị trực thuộc VNPT VinaPhone đã trao tặng các suất quà tặng giá trị, mũ len, áo ấm, đồ dùng học tập, ba lô,... cho các cháu mầm non nhằm đem lại một mùa đông ấm áp, hành trang theo các em tới trường. Đồng thời, còn tặng áo ấm và giầy dép cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Sín Chải A. Bên cạnh đó, VNPT VinaPhone Lào Cai cũng vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bao gồm Đức Huy Plaza và Trường mầm non Hải Phượng tài trợ thêm công cụ dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi để trang bị thêm cho điểm trường.

Trong suốt những năm qua, VNPT nói chung và VNPT VinaPhonenói riêng luôn hết mình vận động, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm đem lại những giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình, người lao động, những em học sinh biết vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.Tại Lào Cai có thể kể tới là chương trình “VinaPhone - Sưởi ấm bản xa” và chiến dịch tình nguyện hưởng ứng chương trình “Khách hàng là những người thân yêu nhất”. Các chương trình nàyđã được lan tỏa tới các khu vực khó khăn trên toàn Tỉnh đặc biệt là đối với ngành giáo dục.

THÁI LINH