Hiệu quả từ chính sách thu hút nguồn nhân lực y tế chất lượng cao ở Đắk Nông

Thứ Sáu, 27-11-2020, 16:21
Nguồn nhân lực chất lượng cao từ chính sách thu hút đã góp phần nâng cao chất lượng, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân ngay từ cơ sở.

Xuất phát từ thực tiễn khó khăn của một tỉnh mới được tái lập, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao, ngày 16-7-2014, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đã thông qua Nghị quyết số 09/2014/NQ-HĐND về việc quy định chính sách thu hút, đãi ngộ đối với bác sĩ, dược sĩ đại học và sau đại học đến công tác tại tỉnh Đắk Nông. Chính sách đã tạo được sự đồng thuận cao, góp phần bổ sung ngay về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Theo đánh giá, qua năm năm triển khai chính sách thu hút, nguồn nhân lực của ngành Y tế Đắk Nông có nhiều chuyển biến tích cực, tăng lên cả về số lượng và chất lượng. So sánh với thời điểm xây dựng chính sách năm 2014, tỷ lệ bác sĩ/vạn dân là 6,0 thì đến nay đã tăng lên 7,7 bác sĩ/1 vạn dân; số bác sĩ từ 286 tăng lên 491 bác sĩ. Trong đó, số bác sĩ chuyên khoa I và tương đương tăng từ 46 lên đến 116 bác sĩ, số bác sĩ chuyên khoa II và tương đương tăng từ hai lên bốn bác sĩ. Mặc dù tỷ lệ bác sĩ/vạn dân hiện vẫn ở mức thấp hơn mức bình quân so với cả nước (9,0), nhưng với mức tăng nêu trên đã khẳng định được thành công của chính sách về xây dựng nguồn nhân lực ngành Y tế của Đắk Nông, nhất là trong điều kiện bác sĩ bỏ việc ngày càng nhiều do sự cạnh tranh gay gắt về nguồn nhân lực chất lượng cao của các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân, các bệnh viện công lập đã tự chủ hoàn toàn ở các đô thị phát triển.

Bác sĩ Hoàng Trọng Dũng, công tác tại Khoa Phẫu thuật - Gây Mê Hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, người được hưởng chính sách thu hút, được đào tạo chuyên khoa I, cho biết: chính sách thu hút của tỉnh Đắk Nông là kịp thời, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh đến đội ngũ cán bộ, viên chức ngành Y tế, tạo được sự tin tưởng, yên tâm công tác, phát triển kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Số tiền thu hút ban đầu không chỉ bảo đảm ổn định cuộc sống cá nhân, mà bản thân bác sĩ Dũng còn giúp bố mẹ trả hết nợ vay thời đi học, mua được phương tiện đi lại. Do được tạo điều kiện, vị trí công tác ổn định nên bản thân bác sĩ Dũng rất yên tâm công tác, tập trung thực hiện tốt chuyên môn, đã tham gia hơn 5.000 ca phẫu thuật, trong đó có nhiều ca đòi hỏi kỹ thuật cao như thay khớp háng, nội soi khớp gối, nội soi tán sỏi, mổ cấp cứu… giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân. Do có nhiều thành tích trong công tác nên bác sĩ Hoàng Trọng Dũng đã được ngành Y tế ghi nhận, tặng nhiều khen thưởng.

Năm 2016, thạc sĩ, bác sĩ Trần Hữu Đức được tiếp nhận, phân công công tác tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, theo chính sách thu hút của tỉnh Đắk Nông. Trong quá trình công tác, bác sĩ Đức được tạo điều kiện hết sức thuận lợi, nên sớm phát huy được sở trường chuyên môn đào tạo, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn. Từ những kết quả đạt được sau bốn năm công tác, năm 2020, bác sĩ Đức được bổ nhiệm làm Phó Khoa Khám cấp cứu liên chuyên khoa Trung tâm Y tế huyện Cư Jút. Bác sĩ Trần Hữu Đức cho biết, chính sách thu hút là một chủ trương đúng đắn, kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi đối với nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao sau khi ra trường có cơ hội ổn định cuộc sống. Mặt khác, chính sách này góp phần thu hút, giữ chân “nhân tài” trong điều kiện khó khăn của tỉnh, khi tình trạng bác sĩ có chuyên môn sâu bỏ việc có xu hướng ngày càng tăng. Bản thân bác sĩ Đức có gia đình ở huyện Cư Jút, mong muốn lớn nhất sau khi học xong trở về cống hiến cho địa phương, “hợp thức hóa” gia đình để ổn định công việc, cuộc sống, và mong muốn ấy đã được hiện thực hóa bằng chính sách thu hút nguồn nhân lực nêu trên.

Với Đăk Nông, Nghị quyết số 09 được ban hành là giải pháp đúng đắn, giải quyết nhanh nhất được bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng thực tiễn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng bác sĩ bỏ việc, chuyển công tác. Theo Nghị quyết, bác sĩ, dược sĩ đại học và sau đại học được hưởng mức thu hút một lần từ 180 triệu đến 300 triệu đồng/trường hợp. Đến nay đã có 33 trường hợp về Đắk Nông công tác theo chính sách thu hút, trong đó có bốn bác sĩ sau đại học. Năm 2020, ngành y tế đã hoàn tất hồ sơ tiếp nhận 30 bác sĩ trình Hội đồng xem xét thông qua. Theo hồ sơ công tác, bác sĩ thu hút đều thuộc loại khá, giỏi trở lên; phần lớn trong số này đã được đào tạo định hướng chuyên khoa, chuyên khoa phù hợp và đang giữ vai trò quan trọng trong công tác chuyên môn, lãnh đạo, điều hành ở các đơn vị y tế, đặc biệt là khối khám chữa bệnh.

Tháng chín vừa qua, Đắk Nông đã tổ chức tổng kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh. Tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng xét thu hút của tỉnh đánh giá, chính sách thu hút đã thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả tích cực để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Đăk Nông nói chung và ngành y tế nói riêng. Kết quả sau năm năm thực hiện đã khẳng định được mặt tích cực trong việc triển khai Nghị quyết và cần thiết duy trì Nghị quyết trong thời gian tới để bảo đảm và phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Một số hạn chế trong việc triển khai chính sách đã được ngành y tế nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm thông qua buổi gặp mặt, lấy ý kiến trực tiếp của các bác sĩ được hưởng chính sách. Qua đó cũng xác định việc triển khai Nghị quyết đã được ngành y tế thực hiện nghiêm túc với 100% số phiếu được hỏi.

Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết, song song với kết quả đạt được, việc thực hiện chính sách thu hút vẫn còn một số khó khăn do nguồn lực và đặc thù của tỉnh. Nhưng, chính sách thu hút, đãi ngộ bác sĩ, dược sĩ đã giúp ngành Y tế tỉnh Đăk Nông duy trì và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao bằng cách thu hút thêm nhiều bác sĩ loại khá, giỏi, đồng thời bổ sung thực trạng bác sĩ có chuyên môn sâu bỏ việc. Việc cải thiện được nguồn nhân lực chất lượng cao nói trên là điều kiện cần thiết để phát triển nhanh, đúng định hướng về danh mục dịch vụ kỹ thuật, khai thác tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, sử dụng có hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế, đưa dịch vụ y tế đến gần dân và chăm sóc tốt hơn về sức khỏe, đặc biệt là đáp ứng kịp nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh dịch vụ chất lượng cao của nhân dân.

Đến năm 2025, dự báo dân số Đắk Nông tăng từ 632 nghìn người lên 705 nghìn người, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đặt ra là trong nhiệm kỳ phải đạt 8,9 bác sĩ/vạn dân. Như vậy, so với nguồn nhân lực hiện có, cùng với sự gia tăng nhanh về dân số thì số lượng bác sĩ còn thiếu là rất lớn. Trong khi chờ đợi việc xây dựng và ban hành chính sách mới phù hợp hơn, việc tiếp tục kéo dài Nghị quyết 09 là rất cần thiết để ngành Y tế tỉnh Đăk Nông có điều kiện củng cố, phát triển, phục vụ tốt hơn nhu cầu về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

TÂY NGUYÊN