Xông vào bệnh viện đâm bảo vệ trọng thương

Thứ Hai, 11-11-2019, 15:04
Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang.

NDĐT - Vụ việc hai thanh niên xông vào bệnh viện đâm bảo vệ đang ngồi trực trọng thương, đã gây hoang mang cho nhiều y bác sĩ và bảo vệ khác, bởi đây là lần đầu tiên tại Bệnh viện An Giang xảy ra sự việc nghiêm trọng này.

Nạn nhân là anh Lưu Thanh Tuấn, 29 tuổi, ngụ ở Hậu Giang đang làm bảo vệ cho Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang. Sau khi vô cớ bị tấn công vào tối 10-11, anh Tuấn được đưa đi Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, Tuấn bị vật nhọn đâm ở dưới nách trái, nhập viện trong tình trạng tràn máu và khí màng phổi bên trái. Các bác sĩ cho biết, nếu cấp cứu trễ có thể nguy hiểm tính mạng, qua phẫu thuật cấp cứu, ngày 11-11, anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục điều trị.

Trao đổi với phóng viên, anh Tuấn cho biết, khoảng hơn 18 giờ 30 phút ngày 10-11, anh đang ngồi trực tại phòng bảo vệ thì thấy hai thanh niên xông vào. Một thanh niên đứng ở phía ngoài chặn cửa, còn một người cầm dao xông vào đâm Tuấn trúng ngay ngực trái dưới nách. Tuấn cố gắng chạy ra ngoài kêu cứu, các bệnh nhân và bác sĩ thấy Tuấn gục ngã, trên người nhiều máu nên sơ cứu rồi lập tức đưa Tuấn đi Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang cấp cứu.

Anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ bệnh viện, 18 giờ 20 phút tối 10-11, có nhóm người đưa một nữ bệnh nhân ngụ ở phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang vào cấp cứu. Do người nhà của bệnh nhân tràn vào phòng cấp cứu quá nhiều và la hét nên bảo vệ Lưu Thanh Tuấn cùng một số nhân viên trong bệnh viện đã mời người nhà ra ngoài. Nhóm người này ra ngoài nhưng sau đó tụ tập trong bệnh viện chửi bới, la hét gây mất trật tự nên bảo vệ Tuấn phải gọi điện nhờ Công an phường Mỹ Bình đến hỗ trợ. Công an đã giải tán những người la hét và nhóm người này đã bỏ đi. Bảo vệ Tuấn về phòng trực nhưng vài phút sau đã bị hai thanh niên xông vào dùng dao đâm trọng thương.

Các bác sĩ cho biết, tại các bệnh viện trong tỉnh An Giang lâu nay chưa từng xảy ra vụ việc côn đồ vào bệnh viện đâm người như thế này, nên họ đã yêu cầu công an xử lý điều tra, làm rõ nguyên nhân hai thanh niên trên vô cớ đâm người.

Tin, ảnh: THANH DŨNG