Xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi tại Sơn La

Thứ Năm, 21-05-2020, 15:17
Phiên tòa sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

NDĐT - Sau hơn sáu tháng trả hồ sơ để điều tra bổ sung, ngày 21-5, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo liên quan đến vụ án gian lận điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tiến hành triệu tập ba bị cáo tại ngoại, cùng chín bị cáo tại trại tạm giam công an tỉnh Sơn La để tiến hành xét xử ba tội danh: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ đối với tám bị cáo; Tội “Đưa hối lộ” đối với bốn bị cáo và tội “Nhận hối lộ” đối với ba bị cáo. Cùng với đó, tòa triệu tập 87 người liên quan, người làm chứng. Nhưng trong phiên tòa sáng nay, chỉ có 4/49 người có nghĩa vụ liên quan và 16/38 người làm chứng có mặt.

Theo đại diện Viện kiểm sát và các luật sư, việc những người này vắng mặt không ảnh hưởng đến quá trình xét xử. Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Quản Hữu Chiến cho rằng, do phiên tòa kéo dài trong nhiều ngày nên việc người liên quan và người làm chứng vắng mặt không ảnh hưởng, khi cần thiết sẽ triệu tập. Vì vậy, thẩm phán, chủ tọa quyết định phiên tòa vẫn diễn ra bình thường. Trong sáng nay, sau phần kiểm tra lý lịch, phiên tòa chuyển sang phần tranh tụng.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 10 ngày, từ 21 đến 31-5.

* Hoãn phiên tòa xét xử vụ gian lận thi tại Sơn La

* Đề nghị truy tố tám bị can trong vụ gian lận thi tại Sơn La

* Sai phạm thi tại Sơn La: 44 thí sinh với 97 bài thi có nâng điểm

* Mở lại phiên tòa xét xử vụ án gian lận điểm thi tại Sơn La

Tin ảnh: ĐỨC TUẤN