Vũ trường lớn nhất Đà Nẵng hoạt động không có giấy phép

Thứ Năm, 11-07-2019, 13:49
Các đối tượng người nước ngoài đánh bạc tại Đà Nẵng được công an phát hiện vào ngày 5-7-2019.

NDĐT- Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, vũ trường Phương Đông (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hoạt động mà chưa được cấp phép.

Đây là một trong những thông tin được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trả lời ý kiến các vấn đề đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng ngày 11-7.

TP Đà Nẵng hiện có 226 vũ trường, quán bar và karaoke. Thời gian qua, Công an TP đã thực hiện kiểm tra 201 cơ sở và phát hiện nhiều vi phạm. Giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định, thời gian tới, Công an TP sẽ tiếp tục mạnh tay đối với các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke. Ngoài xử phạt, sẽ thu hồi giấy phép nếu vi phạm quy định.

“Khi cấp phép kinh doanh ngành nghề này cũng cần xem xét kỹ về nhân thân, khu vực thực hiện. Thí dụ, vũ trường Phương Đông lâu nay được giới “thạo loại này” đánh giá là tầm cỡ châu Á chứ không phải là Đông - Nam Á. Nhưng thực tế lâu nay, Phương Đông không đăng ký vũ trường nhưng vẫn hoạt động hẳn hoi. Đây là sơ hở của chúng ta trong công tác quản lý. Hiện nay chủ cơ sở đã đăng ký và các cơ quan đang rà soát, nếu đủ điều kiện sẽ cấp phép” - Thiếu tướng Viên nói.

Đà Nẵng cũng đang đối mặt với tình hình an ninh trật tự, ma túy, đánh bạc qua mạng. Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng người nước ngoài vi phạm trong lĩnh vực đánh bạc. Hiện nay, số lượng người nước ngoài tới tham quan, du lịch tại Đà Nẵng thời gian qua tăng lên rất nhanh. Trong năm 2017, có 1,4 triệu lượt người nước ngoài đến tham quan TP, tăng 47% so với năm 2016, năm 2018 tăng 93% so với 2017. Trong sáu tháng đầu năm nay, con số này đã tăng thêm 0,5 triệu lượt người, dự kiến năm 2019, tăng 70-80% so với năm 2018.

Trong cuối 2018 và sáu tháng đầu năm 2019, Công an TP Đà Nẵng đã xử lý hơn 300 trường hợp liên quan đến việc tổ chức đánh bạc qua mạng đối với người nước ngoài.

Trên lĩnh vực tội phạm ma túy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay qua tổng rà soát, tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng có 3.995 người nghiện và sử dụng ma túy. Trong sáu tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng tăng 44 trường hợp nghiện, chiếm 1%.

Trong những bất ổn về lĩnh vực trật tự xã hội, nguy cơ nhất là lĩnh vực bất động sản. Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một vụ về Công ty Quảng Đà. Đối tượng thực hiện trong vụ này là hai cô gái còn trẻ mở công ty huy động vốn công khai. Tới hiện tại, Công an đã ghi nhận 161 bị hại, huy động tổng số tiền hơn 89 tỷ đồng và đã thu hồi được 41 tỷ; hai cô gái trên đã tiêu xài hơn 22,5 tỷ đồng.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO