"Tóm gọn" băng cướp tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 12-07-2019, 21:01
Các đối tượng tại cơ quan chức năng.

NDĐT - Ngày 12-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh và Công an quận 2 đã triệt phá thành công băng cướp tài sản gây ra hàng loạt vụ trên địa bàn thành phố. Băng cướp này rất manh động, sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng.

Qua điều tra, các đơn vị chức năng xác định băng cướp do Lê Hữu Tuấn (còn gọi là "Tí Nị", 33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cầm đầu.

Các trinh sát hình sự đã ập vào nhà trọ của băng cướp này trên đường Huỳnh Thiện Lộc, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, bắt giữ "Tí Nị" và đồng bọn là Lê Công Lợi (28 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Sau khi khám xét nơi ở, công an thu giữ xe máy mang biển kiểm soát giả, ma túy, nhiều mã tấu, bình xịt hơi cay. Qua khai thác, công an bắt giữ thêm nhiều nghi can khác.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai, băng cướp này thành lập từ đầu năm 2018 để thực hiện các vụ cướp trên nhiều địa bàn. Số tiền chúng cướp được dùng để ăn chơi và sử dụng ma túy.

Riêng đối tượng Tuấn “Tí Nị” có ba tiền án về tội “cướp giật tài sản”. Người này cũng từng liên quan đến một vụ chống người thi hành công vụ xảy ra vào đầu tháng 1-2019.

QUANG QUÝ