Tội phạm mua bán người

Thứ Hai, 14-10-2019, 10:12

Ngày 11-10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2001, trú tại tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người.

Theo điều tra, Ánh câu kết với một số đối tượng trong nước và nước ngoài để lừa các cô gái trẻ đưa sang Mi-an-ma bán làm gái mại dâm. Sau khi thực hiện trót lọt một số vụ lừa bán phụ nữ, Ánh tiếp tục quay về Việt Nam tìm các cô gái khác và bị cơ quan công an phát hiện. Trong quá trình điều tra Ngọc Ánh đã bỏ trốn.

* Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết, đã tiếp nhận điều tra vụ việc mua bán người và làm rõ đối tượng là Triệu Thị Tư, 47 tuổi, trước đây từng cư trú tại xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ. Theo điều tra, năm 1991, Tư đi Trung Quốc lấy chồng, hiện có quốc tịch Trung Quốc, trú tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đối tượng đã thực hiện ba vụ mua bán người (một phụ nữ và hai trẻ sơ sinh sang Trung Quốc) từ năm 2013 đến 2014. Hiện, Công an huyện đã chuyển hồ sơ, tài liệu vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trộm cắp tài sản

Ngày 11-10 Công an phường 6 (quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết, đã nhận được tin báo của chị Hoàng Thị Thủy Tiên, 25 tuổi, trú huyện Hóc Môn, nhân viên Công ty cổ phần Quốc Huy Anh, địa chỉ số 18 - 20 đường Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3 về việc bị trộm tài sản. Theo đó, tại lầu 3 của công ty, kẻ gian lấy trộm tài sản gồm: 18.000 USD , 361 SGD (đô-la Xin-ga-po), 12.700 GBP (bảng Anh), 3.758.400 KBW (Uôn Hàn Quốc), 82.000 IDR (Ru-pi In-đô-nê-xi-a), 3.000 PHP (Pê-xô Phi-li-pin), 509.450 JPY (Yên Nhật), 239.870 THB (Bạt Thái) và 12,4 lượng vàng. Công an quận 3 đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường. Kết quả xác định, đối tượng thực hiện hành vi trộm tài sản là Lê Viết Thiện, 32 tuổi, trú tỉnh Đác Nông và tổng trị giá tài sản thiệt hại là khoảng 3,5 tỷ đồng.

Cho vay nặng lãi

Ngày 10-10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có đối tượng đi thu tiền lãi có dấu hiệu cho vay nặng lãi, Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) phối hợp Phòng PC02 Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính tại quán cà-phê 8X thuộc khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long. Tại đây, phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh, 36 tuổi, trú tỉnh Hà Giang đang có hành vi thu số tiền 300 nghìn đồng tiền góp của bà Nguyễn Thị Nga, 60 tuổi, trú thị xã Phước Long.

Qua làm việc, bà Nga khai nhận có vay của Oanh số tiền 7,5 triệu đồng trả góp trong vòng 31 ngày, mỗi ngày 300 nghìn đồng (khi vay có viết giấy vay tiền, khi trả tiền góp thì không có giấy tờ gì). Khám xét khẩn cấp nhà ở hiện tại của Oanh tại thị xã Phước Long, Công an thu giữ 121 giấy vay nợ và các giấy tờ sổ sách có liên quan đến việc vay mượn nợ. Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Sử dụng ma túy tại quán ka-ra-ô-kê

TTXVN - Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết: ngày 11-10, Ban Chỉ huy Công an thành phố đã chỉ đạo 50 trinh sát, điều tra viên đồng loạt tiến hành kiểm tra quán ka-ra-ô-kê Luxury (phường Tân Phong), phát hiện 34 thanh niên (11 nữ, 23 nam) đang trong trạng thái lắc lư quay cuồng theo tiếng nhạc công suất lớn.

Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận được mời đến để dự tiệc sinh nhật và đã sử dụng ma túy tổng hợp “kẹo, ke” và bóng cười để tăng cảm giác hưng phấn.

Cùng ngày, cơ quan công an đã kiểm tra nhanh và xác định có 32 trong số 34 đối tượng dương tính với ma túy. Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.