Tạm giữ đối tượng đánh chết người khi đòi nợ

Thứ Hai, 10-02-2020, 22:32
Đối tượng Nguyễn Văn Hồng.

NDĐT - Ngày 10-2, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Hồng (SN 1977, hộ khẩu thường trú TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Theo điều tra của cơ quan công an, khoảng 11 giờ ngày 3-2, đối tượng Nguyễn Văn Hồng điều khiển xe máy biển kiểm soát 65K1-246.24 đi đến quán ăn Phố Đá thuộc khu dân cư Kim Thanh 1, khu phố Long Bình, phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên) thì gặp Phạm Văn Tâm (SN 1972, hộ khẩu thường trú tỉnh Vĩnh Long).

Tại đây, Hồng dừng xe gọi Tâm lại để nói chuyện về việc trả tiền nợ mà Hồng đã cho Tâm vay trước đó. Trong lúc nói chuyện thì hai bên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc xô xát, Hồng dùng tay đấm vào mặt Tâm một cái làm Tâm té ngã xuống đường rồi Hồng lên xe máy bỏ đi.

Mặc dù được người dân hỗ trợ đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đến ngày 6-2, Tâm đã tử vong. Qua xác minh làm rõ, Công an thị xã Tân Uyên đã tiến hành tạm giữ Nguyễn Văn Hồng để xử lý theo quy định.

Sự việc Hồng đánh chết Tâm một lần nữa cần cảnh báo, từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng khi xử lý thiếu kiềm chế, tự giải quyết bằng bạo lực thì sẽ gây hậu quả khôn lường và trả giá đắt vì tội lỗi đã gây ra.

TRỊNH BÌNH