Phạt ông Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam

Thứ Sáu, 23-08-2019, 14:45
Hình ảnh ông Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

NDĐT- Sáng 23-8, TAND quận 4, TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) với tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Phiên toà này được tổ chức xử kín, phóng viên báo chí không được dự trong quá trình thực hiện xét xử.

Trong phần kết thúc, TAND quận 4 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh một năm sáu tháng tù giam (18 tháng tù giam) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phiên xét xử sơ thẩm được thực hiện sau khi TAND quận 4 trước đó (25-6) trả hồ sơ yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan điều tra bổ sung chi tiết: “Bàn tay trái của ông Linh đã làm gì trong thang máy đối với bé gái”.

Trong phần bổ sung kết luận theo yêu cầu của tòa, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh nêu: không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây của clip, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù.

Theo cáo trạng, ông Linh thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy của chung cư Galaxy quận 4, TP Hồ Chí Minh tổng cộng ba lần là sai phạm nhưng cho rằng, hành vi của mình là chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm như truy tố.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 1-4-2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh thăm gia đình. Khi vào thang máy, ông Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé khoảng bảy tuổi: như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…

Hành vi này đã bị camera trong thang máy ghi lại.

QUANG QUÝ