Nhiều mâu thuẫn trong lời khai của nghi phạm giết người ở Điện Biên

Thứ Bảy, 16-02-2019, 18:05
Căn nhà - nơi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

NDĐT - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên, cho biết, 21 giờ 30 phút ngày 13-2, Viện KSND tỉnh Điện Biên đã quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Văn Hùng - người đã thực hiện hành vi cướp tài sản của chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997 ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) để tiếp tục điều tra vụ án cướp của, giết người xảy ra tối 30 Tết tại tỉnh Điện Biên.

Cũng từ lời khai của Hùng, Cơ quan điều tra tiến hành khám nhà, triệu tập vợ chồng cậu mợ của Hùng là Vương Văn Nghĩa ở đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Qua khám nhà ông Vương Văn Nghĩa, lực lượng Công an thu giữ nhiều vật chứng quan trọng, như giấy tờ xe, thẻ ATM, sim điện thoại của Cao Mỹ Duyên.

Liên quan đến vụ án, Công an Điện Biên đã triệu tập Bùi Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên đến làm việc vì quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng thu được mẫu máu trên thùng xe tải của Bùi Văn Công trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Như đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 4-2 (tức 30 Tết), con gái chị Trần Thị Hiền (SN 1975) trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là Cao Mỹ Duyên (SN 1997, cùng trú tại địa chỉ trên, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) có sử dụng xe máy BKS 27H1-7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sau khi cháu Duyên đi khoảng hai tiếng đồng hồ, gia đình gọi điện nhiều lần nhưng Duyên không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt.

Đến 9 giờ sáng ngày 6-2 (tức mùng 2 Tết) phát hiện xe máy mà cháu Duyên dùng để chở gà tại khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Đến 10 giờ 30 phút ngày 7-2 (tức mùng 3 Tết) tiếp tục phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại ngôi nhà không người ở trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định, nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị chết do siết cổ.

Đến ngày 10-2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984) trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết Cao Mỹ Duyên để cướp tài sản; cơ quan điều tra đã thu giữ các vật chứng, gồm: một xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; một giấy đăng ký xe máy, tám con gà (còn sống), một lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau. Nhưng lời khai của Vương Văn Hùng và kết quả khám nghiệm hiện trường vụ án có nhiều mâu thuẫn khiến công tác điều tra rất khó khăn.

Chiều 13-2, Ban chuyên án đã họp cùng với các cơ quan chức năng và thống nhất nhận định, đây là vụ án rất phức tạp, đối tượng ranh ma, xảo quyệt, xuất hiện nhiều tình tiết mới cần được làm rõ.

Hiện tại, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cũng chưa có kết luận chính thức về các mẫu giám định sinh học từ tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Chính vì vậy, việc điều tra làm sáng tỏ vụ án đang được Công an Điện Biên tiến hành khẩn trương, thận trọng.

* Bắt một đối tượng giết người, cướp tài sản vào tối 30 Tết tại Điện Biên

LÊ LAN