Một phụ nữ tung tin bị dịch bệnh Covid-19 để “hù dọa” chủ nợ

Thứ Năm, 13-02-2020, 22:44

NDĐT - Ngày 13-2, Công an xã Phú Thành, huyện Phú Tân, An Giang cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Dương Thị Kim Huệ, 36 tuổi, ngụ xã Phú Thành về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngày 9-2, Công an huyện Phú Tân, Công an xã Phú Thạnh nhận được thông báo của bà Trần Thị Mai, là chủ xe khách Hiệp Thành từ TP Hồ Chí Minh về Phú Tân và trên xe có hành khách là bà Kim Huệ bị nhiễm bệnh dịch Covid-19. Nhận được thông tin, Công an huyện Phú Tân phối hợp Đội phản ứng nhanh về phòng chống dịch của huyện Phú Tân tổ chức đón xe khách Hiệp Thành tại xã Phú Thành. Tổ công tác tiến hành kiểm tra bà Dương Thị Kim Huệ tại nhà riêng và lập danh sách 19 người có mặt trên xe đề phòng bà Huệ lây nhiễm sang những người này. Tuy nhiên, kiểm tra sức khỏe của bà Huệ không có biểu hiện bất thường.

Ngày 10-2, Đội An ninh Công an huyện, Công an xã Phú Thành mời bà Dương Thị Kim Huệ và Trần Thị Mai làm rõ thông tin gì sao tung tin bà Huệ bị bệnh. Lúc này bà Huệ khai, bà đi làm thuê ở TP Hồ Chí Minh và cự cãi với chủ nên nghỉ việc về quê. Tuy nhiên, bà Huệ nợ tiền bà Mai hàng chục triệu đồng và lo sợ bị bà Mai đòi tiền nên tung tin giả đã bị nhiễm bệnh để bà Mai không dám gặp bà đòi tiền. Bà Huệ thông tin cho bà Mai rằng chủ nhà mà bà Huệ đang làm thuê giúp việc bị bệnh viện kết luận đã bị nhiễm dịch bệnh Covid-19 và sau đó đã chết do Covid-19 nên bà sợ quá về lại quê nhà. Sau khi nghe bà Huệ báo tin, bà Mai tin thật nên gọi điện báo Công an xã Phú Thành.

Hành vi tung tin giả bị nhiễm Covid-19 của bà Huệ đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân và khu vực bà Huệ đang sống. Công an xã căn cứ vào độ thành khẩn của bà Huệ tung tin giả bệnh do sợ chủ nợ đòi tiền nên công an xã đã xử phạt vi phạm hành chính bà Huệ số tiền 750 nghìn đồng về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

THANH DŨNG