Khởi tố, bắt tạm giam đối với các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn

Chủ Nhật, 24-02-2019, 09:02

Ngày 23-2, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 26/C46-P13 ngày 10-7-2018.

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, C03 đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với các ông nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại khoản 3, Điều 220, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh nêu trên. C03 đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên đối với hai bị can, bảo đảm an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, C03 đang tập trung lực lượng đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm đối với các bị can và những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

LÊ TÚ