Giả công an để lừa đảo 800 triệu đồng

Thứ Sáu, 29-11-2019, 09:02
Bà Thảo cùng chồng trình báo với công an về sự việc.

NDĐT - Ngày 29-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa tiến hành trao trả 800 triệu đồng cho người dân bị các đối tượng giả danh Công an, Viện Kiểm sát lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản thông qua mạng điện thoại, mạng xã hội.

Theo điều tra, trước đó, vào ngày 15-7-2019, bà Đặng Thị Xuân Thảo (thường trú TP Thủ Dầu, tỉnh Bình Dương) nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là cán bộ Công an TP Hà Nội đang thụ lý điều tra chuyên án đường dây mua bán ma túy, rửa tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Tiếp đó, các đối tượng này liên tục gọi điện thoại cáo buộc bà Thảo có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, rửa tiền nói trên. Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà Thảo phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng để phục vụ công tác điều tra, nếu không sẽ thực hiện lệnh bắt giam đối với bà Thảo.

Do hoang mang lo sợ, bà Thảo đã chuyển vào số tài khoản của các đối tượng 1 tỷ 263 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, bà Thảo liên hệ với các đối tượng trên không được. Biết mình đã bị lừa, bà Thảo cùng chồng đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khẩn trương điều tra, xác minh và phối hợp ngân hàng tiến hành phong tỏa tài khoản của các đối tượng, ngăn không cho các đối tượng thực hiện giao dịch rút tiền. Tuy nhiên, các đối tượng đã rút được hơn 400 triệu đồng.

Nhằm tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các hành vi lừa đảo giả danh Công an, Viện Kiểm sát…; đồng thời không thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng lừa đảo.

TRỊNH BÌNH