Đình chỉ bốn công chức sai phạm trong thực hiện gói hỗ trợ Covid-19

Thứ Sáu, 22-05-2020, 21:33
Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn Nguyễn Ngọc Điệp phát biểu tại buổi họp báo ngày 22-5.

NDĐT - Chiều 22-5, UBND huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã tổ chức họp báo thông tin về việc cán bộ thôn chi trả sai trong việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, Nguyễn Ngọc Điệp đã thông báo đình chỉ công tác hai công chức lao động, thương binh và xã hội xã và hai Trưởng xóm đã để xảy ra những sai sót trong quá trình lập hồ sơ tại hai xã Quý Hòa và Tân Lập.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc một số hộ gia đình khá giả vẫn được nhận tiền trợ cấp thuộc vào hộ nghèo, ngày 21-5, UBND huyện Lạc Sơn đã thành lập hai đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra tại các xã liên quan.

Kết quả kiểm tra đã xác định về vi phạm chi trả sai đối tượng tại xã Tân Lập, có chín hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có khẩu là cán bộ, đảng viên; một số hộ có kinh tế khá nằm trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo ngược lại một số hộ khó khăn lại không được công nhận là hộ nghèo, cận nghèo….

Tại xã Quý Hòa, có ba hộ là cán bộ, công chức nằm trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo. Sự việc trên đã gây bất bình trong nhân dân quanh khu vực.

Trước tình hình trên, UBND huyện Lạc Sơn đã đánh giá sự việc xảy ra là nghiêm trọng và đã giao cho xã thu hồi tiền chi sai đối tượng đối với chín hộ tại xã Tân Lập; rà soát lại các đối tượng.

Giao cho các xã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với công chức lao động, thương binh và xã hội xã Quý Hòa và xã Tân Lập; chỉ đạo UBND xã Tân Lập đình chỉ công tác đối với Trưởng xóm Rậm và xóm Chiềng Vang 2.

Cũng trong ngày 22-5, UBND huyện Lạc Sơn đã ra Quyết định thành lập sáu đoàn kiểm tra để tổ chức kiểm tra tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP. UBND huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát tại các xã, thị trấn, làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân nếu để xảy ra sai phạm.

* Có vi phạm trong thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội 62 nghìn tỷ đồng
ANH HẢO