Bộ Công an khuyến cáo không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép

Thứ Hai, 11-11-2019, 03:53

Ngày 8-11 vừa qua, tại thôn Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ nổ đầu đạn pháo 105 ly, làm chín người bị thương.

Từ vụ nổ này, ngày 10-11, để tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự, liên quan bom, mìn, vật liệu nổ, Bộ Công an khuyến cáo các tổ chức, cá nhân phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không được tàng trữ vật liệu nổ trái phép. Khi phát hiện các vật thể nghi ngờ là vũ khí, bom, mìn, vật liệu nổ... không được tự ý đào bới, cưa cắt, sử dụng, mà phải báo ngay cho cơ quan công an, quân sự gần nhất để xử lý...

Xử lý đối tượng chèo kéo khách ở bến xe

Thời gian gần đây, người dân liên tục phản ánh tình trạng nhiều đối tượng là phụ xe, cò xe khách khu vực Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) có hành vi “chèo kéo” làm mất trật tự công cộng và gây bức xúc đối với hành khách. Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, đưa 13 đối tượng có hành vi “chèo kéo” hành khách tại Bến xe Mỹ Đình về trụ sở để đấu tranh, làm rõ. Quá trình làm việc, các đối tượng khai nhận là phụ xe, cò xe khách tuyến Hà Nội đi các tỉnh Tây Bắc (Sơn La, Lai Châu) và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, gây mất an ninh trật tự tại Bến xe khách Mỹ Đình. Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với các đối tượng về hành vi “Gây mất trật tự công cộng”; yêu cầu nhà xe và các đối tượng viết cam đoan, cam kết không tái phạm.

Xe khách chở gỗ lậu

Ngày 10-11, Công an TP Hà Nội cho biết, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 11 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình, phát hiện ô-tô khách BKS UN-0929 (biển số Lào) có biểu hiện nghi vấn. Nhìn thấy tổ công tác, lái xe bất ngờ tăng tốc, tổ công tác đã báo tổ tuần tra của đơn vị phối hợp chặn trên đại lộ Thăng Long. Khi dừng được xe, qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện thùng xe chứa 48 thanh, tấm gỗ pơ-mu nhóm IIA. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao người, số hàng hóa cho Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 3 - Chi cục Kiểm lâm Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.