Bắt nhóm đối tượng mang hung khí thực hiện nhiều vụ cướp ở Hà Nội

Thứ Năm, 05-12-2019, 13:49
Nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ cướp bị lực lượng công an bắt giữ.

NDĐT - Các đối tượng mang theo hung khí thực hiện nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 5-12, Công an thành phố Hà Nội đã có quyết định khen thưởng Ban chuyên án gồm Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội), Công an quận Long Biên, Công an huyện Gia Lâm về thành tích điều tra, truy bắt nhanh ổ nhóm năm đối tượng dùng dao, kiếm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 29-11, Công an thành phố Hà Nội phát hiện một nhóm đối tượng chuyên sử dụng xe máy, mang theo hung khí như dao, kiếm, dao phóng lợn lợi dụng những tuyến đường vắng, khu vực giáp ranh để cướp tài sản. Khi phát hiện "con mồi", các đối tượng áp sát, sử dụng dao, kiếm để uy hiếp, buộc nạn nhân phải đưa tài sản cho chúng.

Chỉ sau ba ngày triển khai lực lượng, Đội Chống cướp giật của Phòng Cảnh sát hình sự có sự hỗ trợ phối hợp của Công an quận Long Biên và huyện Gia Lâm đã bắt giữ năm đối tượng trong ổ nhóm tội phạm trên. Các đối tượng bị bắt giữ gồm Hà Việt Khánh (SN 2001); Dương Bảo Anh (SN 2002; Trần Hoài Nam (SN 2003); Trần Nhật Anh (SN 2003) và Đỗ Quốc Duy (SN 2002), cùng trú tại Hà Nội.

Bước đầu các đối tượng đã khai nhận gây ra bốn vụ cướp tài sản trên địa bàn thành phố. Theo đó, vào rạng sáng 29-11, các đối tượng chở nhau trên nhiều xe máy và cầm theo tuýt sắt có hàn dao ở đầu đi trên đường đê thuộc địa phận huyện Gia Lâm với mục đích cướp tài sản. Tại đây, chúng đã đe dọa và cướp của chị Nguyễn Thùy Linh một chiếc điện thoại iPhone 6S. Tiếp đó, chúng sử dụng ba xe máy đi vào trong ngõ 720 đường Nguyễn Văn Cừ hướng về cầu vượt Long Biên, chặn đầu xe máy của anh Đỗ Minh Hiếu, chém trượt anh này và cướp chiếc điện thoại iPhone 6S cùng 200 nghìn đồng. Khi đi đến đê sông Đuống ở cách cầu Đuống khoảng 300 m, nhóm cướp tiếp tục cưỡng đoạt của anh Nguyễn Văn Nam một điện thoại, ví tiền.

Đến khoảng hơn 3 giờ sáng cùng ngày, vẫn thủ đoạn sử dụng xe máy áp sát và dùng hung khí nguy hiểm để để dọa, các đối tượng đã buộc anh Đinh Quế Anh ở Hà Nội phải đưa cho chúng điện thoại iPhone. Vào khoảng 4 giờ, các đối tượng chạy về khu vực ga Trần Quý Cáp để bán những chiếc điện thoại cướp được lấy tiền chia nhau.

Sau đó, các đối tượng còn khai nhận, đã gây ra thêm hai vụ cướp tài sản khác vào rạng sáng 29-11 trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

LÊ TÚ