Bắt nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 8 tỷ đồng

Thứ Sáu, 06-12-2019, 20:28
Đối tượng Hồ Đức Anh. Ảnh: V.N

NDĐT - Chiều 6-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt và di lý đối tượng Hồ Đức Anh (SN 1994, trú tại số nhà 87B đường Tôn Thất Thuyết, TP. Pleiku) về Gia Lai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ Đức Anh là đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã trước đó.

Hồ Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB) thuộc Chi nhánh Gia Lai. Trong quá trình tiếp xúc khách hàng, thực hiện nhiệm vụ, Hồ Đức Anh đã đặt vấn đề vay tiền với nhiều người để đáo hạn và làm ăn.

Theo đó, từ ngày 21-11-2018 đến ngày 10-7-2019, đã có bốn cá nhân đưa cho Hồ Đức Anh với tổng số tiền 7,75 tỷ đồng. Khi đến thời hạn trả nợ, Hồ Đức Anh đã không trả tiền cho người vay, tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương và đến ở nhiều địa phương khác nhau.

Đến ngày 2-12-2019, khi y đang lẩn trốn tại phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn để chuẩn bị trốn qua Trung Quốc thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

PHAN HÒA