Bắt giữ nhóm nổ súng trong đêm tại Hải Phòng

Thứ Tư, 27-05-2020, 16:07
Đối tượng Bùi Văn Tuấn bị bắt giữ.

NDĐT - Chiều 27-5, Công an TP Hải Phòng cho biết, ba đối tượng trong vụ nổ súng tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) tối 25-5 đã bị bắt giữ lúc 3 giờ sáng nay, 27-5, tại nhà nghỉ xã Hồng Quang, huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định).

Khoảng 22 giờ 8 phút tối 25-5, tại khu vực đối diện bến xe Tiên Lãng ở khu 7, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), một nhóm thanh niên đi trên xe máy Yamaha Exciter màu trắng đỏ đã dùng súng đạn hoa cải bắn một thanh niên bị thương tích ở vùng cổ, chẩm, đỉnh sau và thái dương bên trái. Ngay sau khi gây án, nhóm đối tượng nhanh chóng lên xe máy trốn thoát khỏi hiện trường.

Lực lượng Cảnh sát hình sự (Công an Hải Phòng) phối hợp Công an huyện Tiên Lãng và các cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, truy tìm dấu vết và khẩn trương truy lùng hung thủ. Lực lượng công an đã nhanh chóng xác định được danh tính của nạn nhân và bước đầu xác định nguyên nhân vụ nổ súng xuất phát từ nợ nần.

Tin ban đầu cho biết, nạn nhân có cho Bùi Văn Tuấn, SN 1999, trú tại xã Quyết Tiến (huyện Tiên Lãng) vay tiền. Đến hạn, nhưng Tuấn vẫn chưa chịu trả tiền. Hai bên có xảy ra xô xát. Bùi Văn Tuấn đã dùng súng hoa cải, rủ Nguyễn Xuân Diệu và Bùi Trung Thành, cùng SN 1999, cùng trú tại xã Quyết Tiến (huyện Tiên Lãng) tìm gặp nạn nhân để trả thù. Khi gặp nạn nhân tại địa điểm trên, Tuấn đã dùng súng bắn nạn nhân bị thương rồi trốn thoát.

Lần theo dấu các đối tượng, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự đã truy tìm, bắt được cả ba đối tượng khi đang trốn trong nhà nghỉ tại xã Hồng Quang, huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định) và di lý về Hải Phòng để xử lý.

NGÔ QUANG DŨNG