Bắt đối tượng giết người ở Bình Dương sang Đồng Nai lẩn trốn

Thứ Sáu, 19-07-2019, 17:28
Đối tượng Nhị tại Công an phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

NDĐT- Chiều 19-7, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ hai đối tượng: Lưu Minh Nhị (18 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Thị Mỹ Châu (15 tuổi, quê tỉnh Bình Dương), để điều tra về hành vi giết người. Nhị và Châu là hai nghi can được xác định gây ra vụ án mạng trong phòng trọ ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, sáng 18-7, cơ quan chức năng phát hiện bà Lưu Thị Thu (51 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang), tử vong tại phòng trọ ở khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định Lưu Minh Nhị và bạn gái là Nguyễn Thị Mỹ Châu có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng nên đã ra thông báo truy tìm.

Được biết, bà Thu mới dọn đến phòng trọ trên, ở cùng với cháu ruột là Nhị và bạn gái Nhị là Châu khoảng một tháng. Hàng ngày, bà Thu đi làm công nhân, còn Nhị, Châu bỏ học, không có công việc ổn định.

Sau khi gây án, Nhị cùng bạn gái đến TP Biên Hòa để lẩn trốn. Đến chiều 19-7, khi cả hai đang chơi game tại một quán nét ở khu phố 5, phường Long Bình thì chủ quán phát hiện có nhiều biểu hiện nghi vấn, giống với thông tin truy tìm của Công an tỉnh Bình Dương trên báo chí nên đã bí mật báo Công an phường Long Bình kịp thời bắt giữ.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Nhị khai nhận, do nhiều lần bị bà Thu la mắng, nên khoảng 4 giờ sáng ngày 18-7, Nhị đã bất ngờ dùng tay bóp cổ khi nạn nhân đang ngủ và dùng dao cắt cổ, khiến bà Thu tử vong. Sau khi gây án, Nhị lấy một chiếc nhẫn vàng, một điện thoại và 200 nghìn đồng của bà Thu, cùng Châu đến TP Biên Hòa lẩn trốn.

Chiều cùng ngày, hai đối tượng trên được Công an TP Biên Hòa bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương điều tra theo quy định.

THIÊN VƯƠNG