Tầm nhìn cộng đồng thịnh vượng chung
19:55 27/11/2020

Tầm nhìn APEC năm 2040 đã được lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thông qua, tại Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 27 vừa khép lại. Mục tiêu của văn kiện ấy là xây dựng một cộng đồng cởi mở, năng động, tự cường và hòa bình, vì sự thịnh vượng chung của tất cả người dân và các thế hệ tương lai; duy trì APEC là diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu ở khu vực.

09:30 21/11/2020

Những biến đổi to lớn trên hành trình phát triển nền giáo dục nước nhà, những diễn biến đa chiều trong nhiều hoạt động của ngành giáo dục và đào tạo thời gian qua, đã và đang tạo nên những tác động đa dạng đến cái nhìn, sự đánh giá, quan niệm trong xã hội về nghề giáo, người thầy.

Đòi hỏi cao hơn về chất lượng chất vấn
14:59 12/11/2020


 Chất vấn và đánh giá việc trả lời chất vấn là phương thức thực hiện quyền giám sát tối cao trong hoạt động nghị trường. Do tính đặc thù của kỳ họp gần cuối nhiệm kỳ lần này, cuộc chất vấn cuối cùng của Quốc hội (QH) khóa XIV, kéo dài từ cuối tuần trước sang đầu tuần này, dồn nén nhiều vấn đề mà cả đại biểu (ĐB) QH và cử tri đều đặc biệt quan tâm.

Giữ vững vị thế cầu nối giữa dân với Đảng
14:48 12/11/2020

LTS - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Hầu A Lềnh (ảnh nhỏ) - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam trả lời phỏng vấn Nhân Dân cuối tuần về một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới.

14:27 12/11/2020

Chất lượng không khí tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tuần qua có dấu hiệu ô nhiễm trở lại, gây hại cho sức khỏe người dân. Điều đáng nói, chất lượng không khí xấu đi sau một thời gian ngắn đã được cải thiện.

Tập trung từng giải pháp cụ thể
16:34 06/11/2020

Từ ngày 3 đến 5-11, Quốc hội (QH) tiến hành thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2020; kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán NSNN, phương án phân bổ ngân sách trung ương (NSTƯ) năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác. Ðáng chú ý, tại các phiên thảo luận, các đại biểu (ÐB) đã tăng cường tranh luận, chủ động đề xuất các giải pháp cụ thể

Hòa quyện lý luận và thực tiễn
16:28 06/11/2020

Sau hơn hai tuần các dự thảo văn kiện trình Ðại hội XIII của Ðảng được công bố, Nhân Dân cuối tuần nhận được nhiều ý kiến trực tiếp và cả qua thư, email của cán bộ, đảng viên, trí thức, sinh viên, thanh niên… bày tỏ niềm phấn khởi vào thành công Ðại hội đảng các cấp thời gian vừa qua, đồng thời đóng góp những ý kiến tích cực, hiến kế cho Ðảng trong công cuộc phát triển đất nước giai đoạn tới.

15:27 06/11/2020

Đợt bão lũ liên tiếp đổ vào các tỉnh miền trung suốt những tuần qua để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn tới đời sống nhân dân. Cùng việc khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, chuẩn bị đối phó các diễn biến mới phức tạp, một nhiệm vụ quan trọng được Ðảng, Nhà nước đặt ra cho các ban, ngành, địa phương là sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất.

Sớm hoàn thiện “tấm khiên” bảo vệ môi trường
12:45 31/10/2020

Liên tiếp những sự cố môi trường nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về bão lũ, xây dựng thủy điện nhỏ ở miền trung nước ta khiến cho nội dung thảo luận về dự thảo Luật Bảo vệ môi trường - BVMT (sửa đổi) được rất đông cử tri cả nước theo dõi. Người dân mong mỏi “tấm khiên” BVMT lần này sẽ khắc phục triệt để những bất cập, sớm hoàn thiện trình Quốc hội thông qua để phát huy hiệu quả trong thực tế. 

12:38 31/10/2020

Đợt bão lũ dồn dập suốt mấy tuần qua gây thiệt hại nặng nề. Hướng về vùng mưa lũ, đã có nhiều chương trình thiện nguyện, đóng góp gây quỹ, hoạt động trao quà, nhu yếu phẩm… do chính quyền, đoàn thể từ trung ương tới địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện, càng làm tỏa sáng tinh thần tương thân, tương ái, tình đồng chí, nghĩa đồng bào.