Fan Malaysia dựng trại, thâu đêm chờ mua vé chung kết AFF Cup

Chủ Nhật, 09/12/2018, 12:29:13

NDĐT - Chắc hẳn người hâm mộ của hai đội tuyển Việt Nam và Malaysia đều muốn sở hữu một tấm vé vào sân cổ vũ đội nhà thi đấu, khi mà sức nóng của chung kết AFF Suzuki Cup 2018 đang ngày càng tăng dần.

Fan Malaysia dựng trại, thâu đêm chờ mua vé chung kết AFF Cup

Khoảng 40 nghìn vé trong tổng số 80 nghìn vé chung kết lượt đi AFF Cup đã được bán hết sau chưa đầy một giờ mở bán tại sân Bukit Jalil sáng nay. (Ảnh: FOX Sports Asia)

Hàng nghìn cổ động viên Malaysia đã không ngại xếp hàng thâu đêm từ tối 8-12 để chờ mua bằng được một tấm vé vào sân Bukit Jalil xem trận chung kết lượt đi, dù phải đến tận 10 giờ sáng ngày hôm sau, các quầy vé tại đây mới bắt đầu mở cửa bán vé.

Theo Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), có tới hơn 6 nghìn người hâm mộ Harimau Malaya bắt đầu tập trung xếp hàng trước khu vực sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur từ tối hôm qua. Thậm chí, một số người còn dựng lều trại và mang theo đồ ăn, chăn, màn… để chờ các quầy vé mở cửa vào sáng hôm sau.

(Ảnh: FAM)

Cổ động viên Malaysia thậm chí đã dựng lều trại, xếp hàng thâu đêm trước sân Bukit Jalil để mong sớm sở hữu một tấm vé xem trận chung kết. (Ảnh: FOX Sports Asia)

Khoảng 40 nghìn vé cho trận chung kết lượt đi dự kiến được bán trực tiếp tới tay người hâm mộ tại các quầy vé ở sân Bukit Jalil sáng nay, sau khi 40 nghìn vé phân phối trực tuyến đã hết bay chỉ trong ít phút đươc mở bán vào hai ngày trước đó.

Dù 40 nghìn vé online đã sớm được bán hết, cơn “sốt” vé ở Malaysia vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ ít giờ trước khi ban tổ chức chính thức mở bán vé trực tiếp sáng 9-12, hàng nghìn cổ động viên đã đổ dồn đến sân Bukit Jalil, cùng với số lượng đông đảo người đã xếp hàng từ tối hôm trước tại đây.

Sức nóng của chung kết AFF Cup đang tăng dần tại Malaysia. (Ảnh: FAM)

Phải đến 10 giờ sáng, các quầy mới chính thức mở cửa. Nhưng vì số lượng người tập trung quá đông, ban tổ chức đã quyết định mở bán sớm hơn giờ đã thông báo trước đó 10 phút. Và cũng giống như hai đợt bán vé trực tuyến trước đây, chỉ chưa đầy một giờ đồng hồ sau, vé bán ở Bukit Jalil đã hết sạch.

Ngay khi các quầy tại cổng A và E sân vận động Bukit Jalil đóng cửa sau khi hết vé, vẫn còn rất đông người hâm mộ nán lại xếp hàng chờ đợi. FAM phải phát thông báo khuyến cáo cổ động viên vẫn tập trung ở sân Bukit Jalil nên ra về vì các quầy đã bán hết vé theo quy định.

Hàng nghìn người hâm mộ đã có mặt tại sân Bukit Jalil vào sáng nay để chờ mua vé. (Ảnh: FOX Sports Asia)

Ngoài sân Bukit Jalil, khoảng 4 nghìn vé cũng được mở bán tại trung tâm thương mại Sunway Pyramid và IOI City ở Putrajaya. Tuy nhiên, hai địa điểm này cũng sớm chứng kiến số lượng đông đảo cổ động viên đổ bộ tới đây, và vé đã nhanh chóng được bán hết.

Với sức chứa khoảng 88 nghìn chỗ ngồi, sân vận động quốc gia Bukit Jalil dự kiến sẽ không còn một chỗ trống khi đội chủ nhà tiếp đón tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt đi vào ngày 11-12 tới. Sau đó bốn ngày sẽ là trận lượt về trên sân Mỹ Đình ở Thủ đô Hà Nội. Người hâm mộ cả hai bên đều đang kỳ vọng đội nhà sẽ bước lên ngôi vô địch lần thứ 2 trong lịch sử.

* “Cháy” vé online trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018

* Vé chung kết lượt về AFF Cup sẽ được chuyển trong ngày 12 và 13-12

TRUNG HƯNG