Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - lần 3 năm 2019

Đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh vô địch hai nội dung đánh đôi

Chủ Nhật, 18/08/2019, 10:23:35

NDĐT – Trong ngày thi đấu thứ 5 (17-8) của VTF Pro Tour 200, các tay vợt của đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh đã thi đấu rất tốt ở các trận chung kết, qua đó mang về hai chức vô địch ở hai nội dung đánh đôi của nam và nữ.

Đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh vô địch hai nội dung đánh đôi

Cặp hạt giống số 1 Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) vượt qua bộ đôi Lã Xuân Hậu - Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) để giành chức vô địch.

Ở trận bán kết đơn nam đầu tiên, Đắc Tiến (Hà Nội) sớm giành được ưu thế trước đối thủ Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh). Tay vợt Thủ đô bẻ được break ở game cầm giao bóng đầu tiên của đối thủ, sau đó còn vượt lên dẫn trước tới 5-2. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dạn của mình, Minh Tuấn quyết định thay đổi chiến thuật kịp thời, liên tục lên lưới và bỏ nhỏ. Quyết định sáng suốt này giúp tay vợt người Đà Nẵng lật ngược tình thế và xuất sắc cân bằng tỷ số 5-5, rồi sau đó là 6-6. Bước vào loạt tie-break, Minh Tuấn vươn lên giành thắng lợi 7-6(2).

Sang tới set 2, Đắc Tiến chơi bùng nổ để lấy lại thế cân bằng với chiến thắng 6-3. Tuy vậy, trong set đấu quyết định, dù đã rất cố gắng giằng co trong tám game đấu, nhưng sau đó, Đắc Tiến lại mắc sai lầm cũ và Minh Tuấn lên lưới bỏ nhỏ, giành break để cuối cùng ấn định chiến thắng 6-4. Một lần nữa, Đắc Tiến lại không thể vượt qua Minh Tuấn và chịu nhìn đối thủ giành quyền vào chung kết.

Ở trận bán kết còn lại, Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương) đối mặt với hạt giống số 1 Hoàng Thành Trung (Hải Đăng Tây Ninh). Với quyết tâm cao cùng sức trẻ, Khánh Duy đã tạo ra cú sốc lớn ngay trong set 1, thắng chóng vánh đàn anh Thành Trung với tỷ số 6-0. Sang set 2, những nỗ lực của Thành Trung chỉ có thể giúp anh có được ba game thắng, trước khi chịu thất bại trước đàn em với tỉ số 3-6.

Tay vợt trẻ Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương).

Chiến thắng này cũng giúp cho tay vợt trẻ 17 tuổi của Becamex Bình Dương lần đầu tiên giành quyền vào chung kết một giải đấu chuyên nghiệp. Đối với riêng Khánh Duy, mục tiêu của em đã hoàn thành được một nửa, bởi trước giải đấu, Khánh Duy đã đặt mục tiêu vượt qua đàn anh Hoàng Thành Trung và Phạm Minh Tuấn.

Còn tại bán kết đơn nữ, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) đánh bại hạt giống số 2 Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) với tỷ số 2-1 (2-6, 6-2, 6-2); hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) cũng thất bại trước người đồng đội cũ Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) với tỷ số 0-2 (3-6 và 1-6). Minh Trang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) và Bội Ngọc (Quân đội) sẽ chạm trán nhau ở trận chung kết đơn nữ.

Đào Minh Trang cùng đồng đội Phan Như Quỳnh lên ngôi ở nội dung đôi nữ.

Ngoài thành tích giành quyền vào chung kết đơn nữ, Đào Minh Trang cùng với Phan Như Quỳnh đã lên ngôi ở nội dung đôi nữ sau khi thắng cặp đôi Lê Thảo Hân - Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) với cùng tỷ số 6-3 sau hai set. Còn tại nội dung đôi nam, cặp hạt giống số 1 Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) cũng thắng cặp Lã Xuân Hậu - Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) với tỷ số 2-0 (6-4, 6-3) để lên ngôi vô địch.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, VTF Pro Tour 200 sẽ diễn ra các trận đấu còn lại: chung kết đơn nữ, chung kết đơn nam và sau đó là Lễ bế mạc trao giải.

HUY VŨ