156 đội tham dự khai mạc giải bóng rổ trường học tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 18/05/2019, 13:04:47

NDĐT- Sáng 18-5, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh và nhãn hàng Nestlé Milo phối hợp tổ chức khai mạc Giải bóng rổ Festival trường học TP Hồ Chí Minh cúp Milo lần thứ 14 năm 2019.

156 đội tham dự khai mạc giải bóng rổ trường học tại TP Hồ Chí Minh

Hình ảnh một trận thi đấu tại giải bóng rổ Festival trường học TP Hồ Chí Minh.

Giải đấu lần này thu hút 156 đội bóng đến từ các trường từ cấp tiểu học đến THPT trên địa bàn thành phố về tham dự. Giải đấu sẽ diễnra trong ba tuần liên tiếp từ 18-5 đến 9-6. Đây là hoạt động các đơn vị tổ chức nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, giúp các em học sinh cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày càng cao hiện nay.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP Hồ Chí Minh cho biết: “Liên đoàn tự hào xây dựng thành công bóng rổ trong trường học hơn 20 năm, thu hút được sự quan tâm và yêu mến của các em học sinh cũng như quý phụ huynh. Để có được kết quả này, Liên đoàn cũng nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của nhiều đơn vị, trong đó có Nestlé Việt Nam với sự song hành trong 14 năm qua. Từ các giải đấu này, chúng tôi cũng đã phát hiện và đào tạo nhiều tài năng về bóng rổ cho thành phố trên hành trình thi đấu chuyên nghiệp của các cháu”.

Theo Liên đoàn Bóng rổ TP Hồ Chí Minh, giải bóng rổ Festival trường học TP Hồ Chí Minh có sự phát triển cả về chất lượng và số lượng khi tăng từ 60 đội năm đầu tiên lên đến 156 đội ở năm thứ 14 (năm 2019).

Đây cũng là giải đấu thể thao thuộc chương trình Năng động Việt Nam do Nestlé Milo cùng Ban Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 của Tổng cục Thể dục - Thể thao, Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp triển khai từ năm 2016 đến nay.

QUANG QUÝ