Giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng: Hoàng Nam sớm dừng bước ở nội dung đánh đôi

Thứ Ba, 08/01/2019, 07:52:00

NDĐT - Tay vợt số một Việt Nam, Lý Hoàng Nam đánh cặp với “vua đánh đôi” Lê Quốc Khánh, nhưng bộ đôi chủ nhà để thua đáng tiếc trong loạt super tie-break trước Ayeni Alafia (Mỹ) và Stefan Vujic (Australia), qua đó sớm phải dừng bước ngay ở vòng một nội dung đôi nam.

Giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng: Hoàng Nam sớm dừng bước ở nội dung đánh đôi

Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh để thua đáng tiếc ở vòng một nội dung đôi nam trước hai tay vợt nước ngoài Ayeni Alafia và Stefan Vujic.

Tối 7-1, giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019 bước vào ngày thi đấu thứ hai với các trận đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam. Trong ngày thi đấu hôm qua, trận đấu tâm điểm là màn đọ sức của bộ đôi chủ nhà Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh gặp Ayeni Alafia/Stefan Vujic ở vòng một nội dung đôi nam.

Set đấu đầu tiên diễn ra rất hấp dẫn. Sau những phút giằng co đầu trận, đôi Nam/Khánh phối hợp ăn ý, bẻ được hai break của đối thủ để thắng 6-3 và vươn lên dẫn trước 1-0. Trong set đấu này, Quốc Khánh thi đấu nổi bật với những pha lên lưới tốc độ và chuẩn xác.

Kịch bản set hai thay đổi khi Ayeni Alafia/Stefan Vujic có break trước để dẫn 3-1. Cặp đôi Việt Nam nỗ lực thi đấu gỡ hòa lại 4-4. Tuy nhiên, một pha bắt lưới không chuẩn xác của Quốc Khánh đã giúp đối thủ thắng 7-5 và cân bằng tỷ số 1-1 sau hai set, buộc trận đấu phải đi vào loạt super tie-break để phân định thắng thua.

Loạt super tie-break quyết định diễn ra rất kịch tính. Stefan Vujic thể hiện khả năng giao bóng rất uy lực. Trong khi đó, đội chủ nhà cũng thi đấu đầy bản lĩnh. Ở thời điểm tỷ số đang là 9-8 nghiêng về đôi Nam/Khánh, bước ngoặt xảy ra khi Vujic ghi điểm, để rồi cặp đôi liên quân bứt lên giành chiến thắng 13-11 trong loạt super tie-break và thắng chung cuộc.

Lý Hoàng Nam/Lê Quốc Khánh mất điểm đáng tiếc trong loạt super tie-break.

Không như nội dung đánh đôi, ngày thi đấu thứ hai chứng kiến các chiến thắng xuất sắc của hai tay vợt Việt kiều. Daniel Nguyễn thắng ngoạn mục tay vợt từng xếp hạng 45 thế giới Teymuraz Gabashvili (Nga) với tỷ số 6-2 6-4, trong khi Thái Sơn Kwiatkowski thắng Youssef Hossam (Ai Cập) với tỷ số 7-5 và 6-4.

Trong ngày 8-1, giải sẽ tiếp tục với các trận đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam. Tâm điểm sẽ là trận đơn nam của Lý Hoàng Nam gặp hạt giống số bảy của giải, Sabastian Fanselow (Đức).

Bên cạnh đó, ở nội dung đôi nam, Trịnh Linh Giang cùng Daniel Nguyễn sẽ ra quân gặp đôi người Italia Alessandro Bega và Matteo Viola. Hạt giống số một đơn nam Marcel Granollers (Tây Ban Nha) và hạt giống số một đôi nam Leander Paes (Ấn Độ)/Miguel Angel Reyes-Varela (Mexico) cũng sẽ có trận đấu ra quân.

Ngoài ra, tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn cũng sẽ mở màn ngày thi đấu thứ ba bằng cuộc so tài với đối thủ người Đài Loan (Trung Quốc) Tsung-Hua Yang.

* Hoàng Nam thắng kịch tính trận khai mạc giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng

TRUNG HƯNG