Công Phượng trưởng thành sau thời gian ở châu Âu

Thứ Năm, 27/02/2020, 16:19:58

NDĐT - Trả lời phỏng vấn trang tin Fox Sports Asia, Công Phượng đã có những chia sẻ rất chững chạc, cho thấy được sự tiến bộ không chỉ trên sân cỏ mà còn trưởng thành hơn trong lối suy nghĩ.

Công Phượng trưởng thành sau thời gian ở châu Âu

Công Phượng ăn mừng bàn thắng thứ hai tại AFC Cup 2020. (ẢNH: FoxSports)

Tại mùa giải AFC Cup 2020, Công Phượng đã có màn trở lại ấn tượng trong màu áo CLB TP Hồ Chí Minh sau thời gian khó khăn trên sân cỏ, ít khi thi đấu ở các CLB nước ngoài.

Fox Sports Asia nhận định, những gì Công Phượng đang thể hiện là những điều vốn có và họ tin anh sẽ không mất nhiều thời gian để lấy lại phong độ khi trở về Việt Nam thi đấu.

“Năm vừa qua là một năm khó khăn với tôi”, Công Phượng trả lời phỏng vấn Fox Sports Asia. “Có lẽ khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay, bởi tôi không có nhiều cơ hội chơi bóng tại Hàn Quốc và Bỉ. Trở về Việt Nam là quyết định không dễ dàng, nhưng khi đã quyết, tôi đã nói với bản thân mình rằng tôi tới Hàn Quốc và Bỉ không phải để du lịch”.

Anh chia sẻ thêm: “Mặc dù ít được thi đấu, tôi vẫn học hỏi được rất nhiều. Bóng đá cũng là trải nghiệm. Tôi sẽ không xem bản thân là cầu thủ từng đến Châu Âu thi đấu. Tôi phải bắt đầu lại từ đầu. Nhưng sự khởi đầu này sẽ dễ dàng hơn khi có mọi người xung quanh giúp đỡ tôi, và điều quan trọng hơn cả là sự nỗ lực của chính mình. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ hơn để nâng cao trình độ và chứng minh bản thân một lần nữa”.

Sau chiến thắng 3-2 trước Hougang United của Singapore, Công Phượng cho rằng, CLB TP Hồ Chí Minh chỉ tạm hài lòng với ba điểm, còn trận đấu vẫn có những sai lầm không đáng có.

Công Phượng cho biết: “Đây là chiến thắng đầu tiên của chúng tôi tại AFC Cup nhưng chúng tôi không thể hài lòng vì còn rất nhiều điều chúng tôi cần cải thiện. Ở hiệp đầu, chúng tôi đã chơi tốt với tinh thần mạnh mẽ. Nhưng sang hiệp hai, có lẽ chúng tôi đã quá tự tin, đội đã để thủng lưới hai bàn. Tôi không đổ lỗi nhưng việc chơi trên sân cỏ nhân tạo đã có ít nhiều ảnh hưởng, cả đội sẽ phải tập luyện và thích nghi tốt hơn. Chúng tôi không được phép lơ là khi có thêm ba điểm”.

Qua những chia sẻ của ngôi sao Việt Nam, Fox Sport Asia đánh giá anh đã trưởng thành lên nhiều trong cách giao tiếp.

Cuối cùng, Công Phượng khẳng định sẽ hết mực khiêm tốn với bản thân và gửi lời cảm ơn vì những trải nghiệm đã có trong năm qua. “Tôi sẽ luôn tiến lên phía trước bởi bóng đá là tất cả với tôi”, Công Phượng kết lại.

THẠCH PHAN