Đại diện chủ nhà cuối cùng dừng bước tại Việt Nam F3 Futures

Thứ Sáu, 18/05/2018, 02:54:35

NDĐT – Dù thi đấu đầy nỗ lực dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả có mặt tại sân An Cựu City nhưng Trịnh Linh Giang đã không thể tạo được bất ngờ tại vòng tứ kết Việt Nam F3 Futures đang diễn ra tại TP Huế sau khi để thua 0-2 trước đối thủ Pruchya Isaro (Thái-lan).

Đại diện chủ nhà cuối cùng dừng bước tại Việt Nam F3 Futures

Chơi khá tốt nhưng Linh Giang không thể tạo bất ngờ trước đối thủ mạnh hơn.

Thắng lợi đầy ngoạn mục ở trận đấu vừa qua trước hạt giống số 2 Karunuday Singh (Ấn Độ) giúp Linh Giang có được sự tự tin rất cao ở trận tứ kết này dù tiếp tục phải chạm trán với một đối thủ cũng rất mạnh khác - hạt giống số 7 Pruchya Isaro (Thái-lan, hạng 742 thế giới). Tay vợt tới từ xứ Chùa Vàng dù không sở hữu những pha đánh bóng uy lực nhưng lại rất nguy hiểm bởi những tình huống di chuyển linh hoạt đầy tốc độ cùng nền tảng thể lực dẻo dai.

Ngay từ thời điểm nhập cuộc, Hạt giống số 7 Pruchya Isaro nhanh chóng thể hiện sự lấn lượt ngay ở set 1.đã cho thấy kinh nghiệm vượt trội so với đại diện chủ nhà khi luôn thi đấu bình tĩnh và bền bỉ ở những tình huống quyết định để giành break-point. Lối chơi ấy khiến Linh Giang gặp nhiều khó khăn và để đối thủ người Thái-lan giành được break ở hai game thứ 6 và thứ 8, qua đó nhận thất bại 2-6 trong set đầu tiên.

Hạt giống số 7 Pruchya Isaro nhanh chóng thể hiện sự lấn lướt trước đại diện chủ nhà ngay trong set 1.

Bước sang set 2, tay vợt sinh năm 1997 của đoàn Becamex Bình Dương dần lấy lại tinh thần và thi đấu khởi sắc hơn. Đã có lúc Linh Giang để bị dẫn 1-3 nhưng liên tiếp giành chiến thắng trong ba game sau đó để dẫn ngược lại 4-3. Khi mà khán giả chủ nhà có mặt trên sân đang mong chờ về một cuộc lội ngược dòng giống như trận đấu trước đó thì Linh Giang lại không duy trì được phong độ cần thiết và thiếu sự bình tĩnh ở những pha bóng giành break-point.

Sau 12 game đấu bất phân thắng bại, hai tay vợt buộc phải bước vào loạt tie-break đầy căng thẳng. Tại đây, những nỗ lực của Linh Giang không thể chiến thắng được sự già rơ, kinh nghiệm của Pruchya Isaro và đành chấp nhận thất bại 6-7(2).

Chung cuộc, Pruchya Isaro (Thái-lan) đã loại đại diện cuối cùng của chủ nhà Việt Nam là Trịnh Linh Giang tại tứ kết F3 Futures với tỷ số 2-0 (6-2 và 7-6[2]). Dù để thua nhưng chắc chắn thứ hạng của Linh Giang cùng các tay vợt Việt Nam khác sẽ có sự cải thiện đáng kể trên bảng xếp hạng cập nhật của ATP vào tuần tới sau những kết quả khá tích cực tại ba giải Futures liên tiếp vừa qua trên sân nhà.

HUY VŨ