26 cầu thủ U22 được triệu tập cho đợt tập trung ngắn hạn lần 2

Chủ Nhật, 21/07/2019, 10:23:19

NDĐT – Nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung ngắn thứ 2 trong tháng 7 này, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung gồm 26 cầu thủ, trong đó có 15/18 gương mặt ở đợt tập trung đầu tiên.

26 cầu thủ U22 được triệu tập cho đợt tập trung ngắn hạn lần 2

Nhiều cầu thủ được trao cơ hội hơn ở đợt tập trung ngắn hạn lần 2 này.

Chỉ diễn ra trong ba ngày từ 22 đến 24-7, đây là đợt tập trung nằm trong kế hoạch kiểm tra, đánh giá cũng như tuyển chọn thành phần tốt nhất cho U22 Việt Nam trước thời điểm diễn ra SEA Games 30 vào cuối năm nay. Quân số được triệu tập trong lần tập trung thứ 2 này đã lên tới 26 cầu thủ (so với 18 ở lần đầu).

Ban huấn luyện mong muốn tạo điều kiện nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ và mới có cơ hội được thể hiện mình trong màu áo đội tuyển. Trong số 26 cái tên này, 15/18 cầu thủ từng có tên trong đợt tập trung đầu tiên trước đó, còn lại là các thành viên mới và cả những gương mặt kỳ cựu từng được triệu tập như Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng, Lương Hoàng Nam, Huỳnh Tấn Sinh.

Có thể thấy qua danh sách lần này (và cả ở đợt tập trung trước), thầy Park đang muốn tìm kiếm thêm những cái tên triển vọng để làm mới lực lượng đội tuyển U22 Việt Nam. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia 60 tuổi người Hàn Quốc cũng hy vọng các cầu thủ giàu tiềm năng từng được triệu tập trước đây sẽ có thể tìm lại được phong độ tốt nhất, như trường hợp của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương) hay tiền vệ Trần Thanh Sơn (Hoàng Anh Gia Lai).

Cánh cửa dành cho các cầu thủ chưa được triệu tập hoặc không có tên ở lần này vẫn rất rộng mở bởi phía trước vẫn còn nhiều đợt triệu tập ngắn hạn tiếp theo, trước lần tập trung dài ngày diễn ra vào tháng 10 tới. Thời gian tới SEA Games không còn nhiều nhưng là đủ để ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam sàng lọc và chọn lựa ra những gương mặt sáng giá nhất phục vụ cho mục tiêu chinh phục tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao khu vực.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) từ ngày 22 đến 24-7 và sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel vào cuối ngày tập trung cuối cùng.

Thành phần 26 cầu thủ U22 Việt Nam ở đợt tập trung ngắn hạn lần 2 tháng 7-2019:

Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Văn Đạt, Đỗ Sỹ Huy (Hà Tĩnh); Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu (Hoàng Anh Gia Lai); Vũ Viết Triều (Than Quảng Ninh); Nguyễn Bá Đức (Sông Lam Nghệ An); Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu (Sài Gòn); Nguyễn Trần Việt Cường (Becamex Bình Dương); Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Martin Lo, Nguyễn Trọng Long, Phạm Đức Thông (Phố Hiến); Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Nguyễn Khắc Vũ (Long An); Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam); Lương Hoàng Nam (Hải Phòng); Mai Xuân Quyết, Nguyễn Đình Mạnh (Nam Định); Dương Văn Trung (Bình Phước); Nguyễn Hữu Lâm, Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa).

HUY VŨ